Ultrasound sched

Hello Mommies! Ilang weeks po kyo nag-TVS ulit after ng 1st TVS nyo? I had my 1st TVS when I was 7w6d and super grateful na there is an embryo and may heartbeat na si baby. I’m just wondering kelan kaya ung next TVS sched? Sa next weekend plng ulit ako babalik sa OB ko kasi she wants me to see her again kapag complete na results ko ng TVS, blood tests and papsmear. And all normal results! Thank God!! Mahal rin kasi ung TVS and sadly di pala sya covered ng HMO ko. So kelangan paghandaan financially. I’m on my 8w3d now. #pregnancy

13 Replies

It depends kasi sa situation ni baby sa loob or ni Mommy. Like mine, 5w6d ang unang TVS ko with hb na si baby but pinababalik ako after 2 weeks to still check the baby's hb if lalakas pa sya lalo. Bumalik ako nung 7w3d ako and naTVS ulit. But then I had spotting nung 7w5d ako kaya need ulit iTVS. Pero dahil okay naman si baby non. Old blood yung reason ng spotting. Wala namang hemorrage sa loob. Pinababalik ako kapag 13weeks na. On my 13 weeks, pelvic uts na kaya medyo nakatipid. Next balik ko 20weeks na for gender reveal, normal naman lahat ng lab result, okay si baby sa loob and low risk pregnancy naman daw ako kaya no need daw na maging strict si Dra sa pagcheck up sakin. Kaya ayun po. Pero every check up ko, inuultrasound po talaga kasi may machine na sya don sa mismong check up room. Yun lang kagandahan dun sa OB ko po.

1st transV ko 5weeks no embryo pa then pinabalik ako after 2weeks at 7weeks pregnancy na non nakita na si baby.. Tapos nagreseta lang si OB ng vitamins after 1month checkup ulit saka siya nagpa ultrasound pero pelvic na at wala na sa akin bayad since Sonologist Ob ko for check lang ng heartbeat yung ultrasound sakanya.. Kaya kung nakita na si baby mo sa TVS baka after 1month ka pa niyan ipa ultrasound ulit pero Pelvic na depende din kay OB mo kung need pa niya ipa ultrasound ka ulit or thru doppler nalang niya iccheck ang heartbeat ng baby mo

2y ago

Ayy talaga? Pelvic utz na ung balik mo at 12 weeks. Sana ganun rin saken. ☺️

Hi po. Hanggang first trimester lang po si TVS if wala pong problems like subchorionic hemorrhage or others as such. After po nung first TVS mag aadvice po yung doctor na nag ultrasound kelan po ang repeat mo for TVS. Pero pag walang problems po, doppler lang po ang gagamitin sa susunod na prenatal mo po. Pelvic ultrasound naman para ma monitor ang development ni Baby pag nasa 2nd Trimester na po. I hope it helps. God bless. Stay healthy po.

- 6 weeks (first, weak heartbeart) - 8 weeks (fast naman ung heartbeat ni bibi 😅) - 12 weeks (ok na) - 17 weeks (for the purpose na makita ni hubby and monitoring ng placenta) - 24 weeks CAS so far wala pa ulit pinapasched si OB mejo napadami nung first tri kasi gusto imonitor ni OB ung heartbear ni baby hehe :) nagtransfer din kami to clinic basta ob-sonologist naman ung nag uutz. ang mahal kasi sa hospital

2y ago

Thank you! Yes I always do❤️

Same tayo. I had my first TVS when I was 7w2d and my OB gave me a laboratory request (like bloodtest, HIV screening, etc.) for our next check up which is after a month. Dala ko na mga result when we had our 2nd TVS. Then after a month daw ulit ang aming check up and hopefully marinig na namin heartbeat ni baby sa next check up 💖

2y ago

Yay! Goodluck sa atin mommy! Praying for you and you our lil beans ☺️

First ultrasound ko at 6wks, then 8wks, then 12wks. Gusto ng OB ko makita every visit 'yung progress ni baby. Hindi naman daw necessary every visit pero marami raw kasing impormasyon na nakikita sa ultrasound kaysa puro ano lang pakiramdam ko ang pag-uusapan 😊 Kaya ok na rin sa akin na magpa-ultrasound every visit!

2y ago

Oonga mommy. Mas gugustuhin ko rin naman malaman what’s happening kay baby inside so okay na okay to have UTZ as often as possible.

once pa lang ako na tvs nung 9 weeks ako kasi dun ko rin nalaman na preggy ako. my next one is pelvic lang around wk 19-20 to check gnder, measurement ng bb & yung mga myomas ko. my next one is around wk 22-23 for my CAS, this one is TVS na

9weeks, 10weeks( kasi nag bleeding), 11weeks ( repeat utz ni check Yun status Ng bleeding), 15 weeks, 19weeks, 22 weeks (cas), 26weeks, 30weeks (4d), 34 weeks (bps)

2y ago

opo kasi high risk pregnancy Ako.

depende po siguro sa OB mo mi.. pero ako kase pelvic lang lagi, yung OB ko kase Sonologist na din kaya monthly nauultrasound nya ako. iba iba din talaga sila 😅😊

2y ago

Yeah. I was actually trying to find an OB na sonologist na tapos perinatologist pa. Pero shempre mahirap makahanap ng ganon 😅

1st check up ko mi tvs, 8wks preggy nako and may heartbeat na. Next month pinabalik ako and pelvic utz na kasi for below 3months lang daw tvs.