Please help. Gestational Diabetes

Hello mommies, I was diagnosed with Gestational Diabetes last April 7. I'm at 34 weeks na ngayon. Hindi ako pinag monitor ng sugar but limit lang sa food. Okay naman ang weight namin ni baby. Ano po mga kinakain niyo to decrease blood sugar level? Thank you po. #pleasehelp #firstbaby #advicepls

5 Replies

me too Po, my GDM din ako, simula Ng nabuntis, 37 weeks na Po ako Ngayon, lagi po ako nag monitor Ng sugar ko, 2 beses sa Isang Araw, Control lang Po sa pagkain mhi, every 2 hours pero pakonti konti lang, sa morning, Quacker Oats lang kinakain ko, din next 2hours pwede Ka mag rice pero sukat lang dapat, more gulay at water. ganun din Po sa fruits wag mo kaiinin sa Isang kainan lang, dapat hatiin mo din Yun. mas maigi din Po, mga nilagang saging saba na hilaw or kamote, kung nakain Po kayo noon Ang pamalit sa rice, pero ganun padin, control pa din sa Dami Ng kinakain. base lang Po ito sa experience ko, at mas maigi din Po consult Po kayo sa dietitian.🥰🥰🥰

Ano po result ng ogtt nyo? Control lang po, I am diagnosed with GDM din po, gutumin ako kaya ang ginagawa ko is balance yung pagkain. Kung kakain ako ng rice ng lunch, after two hour magtitinapay ako, then after two hours snack ulit. Kumbaga hindi ako nag susugar or carbs ng marami at once. Binabalanse ko. Pero depende po gaano kataas ang sugar nyo mommy.

Low carb diet po. More gulay po and moderate fruits 🤗♥️ try mo rin po ask OB if Pwede po kayo mag walking kasi it helps 🤗

low carbs so less rice, tinapay, matatamis. In moderation fruits at juices kasi high sugar content.

iwas mo sa sweet, at white rice, brown rice po ipalit niyo control po sa food