Newborn Screening

Hi mommies! I just gave birth noong July 16. Hindi pa napapa-newborn screening si baby kasi wala daw don sa hospital. I remember part siya ng Philhealth. So, nagchat ako sa Philhealth kung pwedeng sa ibang facility gawin yung screening. Hindi daw pwede. Pero pwede ireimburse kaso ang tanggal ng process and subject for approval pa so I'm planning na sa iba na lang ipagawa. Magkano po ba cost ng newborn screening? Thanks po.

1 Reply

Hi mamsh..meron po bang rural health unit malapit sainyo? Kasi pagkakaalam ko nagcacater po cla noon, paguide po kau sainyong brgy health workers..sa pagkakaalam ko ang expanded new born screening costs 1750.pero pag may philhealth free po un.kung may chance naman po ma reimburse go kana po para din sa safety ni baby.thanks!