Philhealth - Panganganak

Hello Mommies and Daddies, question lang po about sa Philhealth. Currently po kasi naka leave ako sa work and hinto Ang pagbabayad ko ng contribution sa Philhealth. Pwede po Kaya na sa panganganak ay Philhealth Ng Asawa ko Ang gamitin dahil continues Ang paghuhulog nya? Salamat po! Sa lying in ko po balak manganak dahil dun din ako nagpapa checkup. #1stimemom #advicepls #firstbaby #pregnancy

8 Replies

Same tayo Momshie force leave bawal kasi buntis sa work ko. Kaya ilang buwan din walang hulog sa philhealth😔 kaya ewan kung magagamit ko philhealth ko sa panganganak ko kasi last March p ung huling month na may hulog ako. Gusto ko hulugan ung month na hindi ako napasok kaso inaalala ko baka magka-problema nmn kpg back to work n ako. Di ko rin pwede gamitin ung philhealth ni partner kasi di pa nmn kami kasal. Ano kaya pwede gawin? Any advice mga mommies.

Same po tayo ng situation. Pero ang alam ko po kasi kung ilalagay ka as dependent ni hubby, dapat isa lang po sa inyo ang may philhealth. Kaya ang ginawa ko na lang po, binayaran ko yung kulang ko na contribution na hindi nabayaran ng company dahil sa pandemic at nakaleave din ako. Pwede po kayo magemail sa kanila. Sumasagot naman sila.

3y ago

[email protected] Dito po ako nageemail. Medyo tyagaan lang sa hintay ng reply minsan. Pero kasi ayaw ko naman lumabas kaya email lang. 😊

Same situation po tayo kasi as in kahit weeks palang ako preggy , hindi nako pinapasok ni company kaya madami akong hindi mababayarang contributions , ang sabi mag voluntary contri nalang daw po sa Philhealth. Bibigyan kanaman daw po duon ng ng computation.

pwede po kayo mag pa deactivate ng philhealth niyo, then balik beneficiary or covered uli kayo ni mister. ganon po ginawa ko, suggestion din skin yun nung nag assist sa akin kesa bayaran ko ung months na hindi ko nahulugan.

Need lang na naka-list ka as dependent sa philhealth ng mister mo.

Kung kasal kau momshie pwede po,

kung kasal po kayo

Kung kasal kayo, pwede.

3y ago

thanks po ❤️