MATBEN

Hi mommies , ask lang kung pano mag apply sa sss para sa matben? Nagclosed na kc store namin kaya nawalan kami ng work. Sabe ng hr namin ako na daw mismo pupunta ng sss. Matagal po kaya pag process non? Thank you

1 Reply

Kelan due date mo?

4y ago

Uy, birthday ko. 😂 Anyway, if October po ang due date mo, kailangang may hulog ka for atleast 3 months from July 2019 until June 2020. Now, para ma-switch ka from employed to voluntary, kailangan mong magbayad ng atleast 1 month contri sa sss office mismo. Once you received the receipt, register ka sa sss website using your PAYMENT REFERENCE NUMBER para mas madali. Check your status kung naswitch na ba to voluntary. Kung naswitch na, file ka na ng matben notif online (via sss website) rin.