umbilical cord

hi mommies. ask ko lng po kng may nakaexprience na po ba dto na may nakapulupot na umbilical cord sa leeg ni baby? normal po ako sa iba kong anak, possible po bang maCS kapag ganun?

2 Replies

sabi ni nanay, nakapulupot daw ung pusod ko nung pinanganak nya ako. so far nai normal naman nya ako dahil madiskarte ung midwife (sa bahay lang kc sya inabot).. ung sa ofcmate ko, na CS naman baby nya. ganun din ung case. tingin ko pwede talaga maCS depende sa severity ng pagka pulupot at if d mahanapan ng diskarte ng doc. dependent din dun ung ibang factor like baka sa tagal makalabas ni baby dahil dun, eh makapupu na sya.. emergency CS na tlaga un.

2y ago

Pinanganak ko din po baby ko nakapulupot ang pusod sa leeg. Nangitim po ang mukha nya at di umiyak ng malakas

ung sa case mo naman, meaning d pa rin nag open ung cervix mo kc d na bumuka ung sukat. kaya need ka rin iinduce.

5y ago

congrats