Jaundice or paninilaw

Hi mommies ask ko lng po ilang weeks/months bago nawala paninilaw ni baby nio?c baby ko po kc 1month 4days today pero madilaw padin po sya,premature po sya 34 weeker.. Diagnosed sepsis po sya and hyperbilirubinemia nung pagkapanganak pero treated nmn po before kme madischarge.. Nag phototherapy po sya sa hospital..pero ngyn po madilaw pdn po sya e..any advice po or same case ng sakin ano po gnawa nio and ng pedia? Salamat po #advicepls #theasianparentph Picture nia po ng before kme madischarge and picture nia po ngyng 1month and 4days sya

Jaundice or paninilaw
42 Replies

breastfeeding po ba mommy? if yes, it could be a breastmilk jaundice. Some pinapastop ang pag bbreastfeed for 2/3dyas or more para mabawasan ang biliburin but in my case I did not stop breastfeeding, tyinaga ko lang sya paarawan everyday.. until two months manilaw pa rin sya pero we had test his biliburin count which is nasa normal range naman. I advice do the same pero watch out ka rin sa red flags like if my fever. consult mo agad kay pedia. as long as ok si baby, magana dumede at walang lagnat ok sya. tyaga lang mommy sa pag papaaraw. Baby will be fine. :)

3y ago

yes, have it checked. para ma make sure na ok yung bili level nya. and ask your pedia for reco about breastmilk jaundice. iba iba kasi yung pedia as Ive said may iba pinapatigil yung breastfeeding for 2 or 3 days. pero baka pag case na mataas tlaga.. if not naman siguro paaraw lang tlaga ang solution.

nkabalik n po ba kyo sa pedia nya? anak ko po ngjaundice cia within 1 day of life due to ABO incompatibility, phototheraphy din kmi within 5 days and ni rule out din ng pedia n sepsis just to mke sure. after a week in the hospital, inadvice nlng kmi na paarawan.. thank God, nging okey n color nya especially ung sa likod nya... delikado po yan pag umbot paninilaw sa paa mhirap bka daw umabot sa utak ung bilirubin imbalance nya, mgkaroon pa cia complication

3y ago

mommy hndi pa po e kc ang pedia nia nsa pgh kc dun ako nanganak,sa thursday po nka sked sya dto ss pedia dto ng check up sna hndi nmn malala ung kanya..matagal ndn po kme nagpapaaraw since last week 1hr ko na po sya pinpaarawan..hndi ko po mkita kung may changes ba sa paninilaw sa eyes nia..pag po pnpress ko ung balat nia or ppress ko paslide nagiiba color ng skin nia e

Yung una mamsh yan din ung problema ko ung yellowish ng baby ko sabi ng pedia nya pag Di daw Nawala ipapaphototherapy xa..inadvice nya sakin paarawan lan c baby ko.. ayun after 1 week bumalik kami Sa knya hndi n nya need nun. Sa ngaun ung face nlng ung yellow konti Sa baby ko tsaka Sa mata konti. Mag 2 months na xa Sa oct 6. ❤️ paarawan mo Lang c baby mo mamsh.

3y ago

inoobserve ko po sya hanggang etong katapusan ng nov.if hndi pdn po nawala ipapa tingin ko na po sya sa pedia pero habang ubder observation po syapapaparawan ko sya everyday... thank you po sa advice 😊

Magpalit kayo ng ilaw momsh sa room nyo yung dilaw na kakulay ng araw o red din tawag dun eh.. O kaya yung maliit lng na ilaw tapos nakatututok sa kanya... Yung 1st baby ko nanilaw dn yun dati tapos yun ginawa namin...nglagay kmi ng ilaw na ganun nakatutok sa kanya..ayun nawala paninilaw nya.

3y ago

Palitan m ng dilaw

Paarawan nyo lang sis.. straight 1week pina arawan ko c lo tpos pa dede mo palagi para frequent din pg babawas nya para malabas mga toxins.. na admit din lo ko sa jaundice pina phototherapy din .. awa ng Dios ok na sya .. pa araw lng talaga at dasal 🙏

3y ago

hi sis ask lang magkano pa phototherapy?

nagkajaundice din kami mommy, nag phototherapy din po kami bago makauwi. repeat laboratory din for bilirubin nya yun daw kasi cause ng jaundice. paaraw mommy and frequent breastfeeding nmn para maipoop daw nya. best to consult pedia pa din po.

Paarawan mo everyday Mummy, between 6-8am for 10-15min. Pero maganda po before 8am pa, mainit na kasi minsan kapag malapit na mag8am. Sa hapon pwede rin po mga 5pm. Kapag di na ganun kainit ang araw. Maganda pacheck up nyo na rin po si baby.

Same tayo nagka sepsis and jaundice rin after birth baby ko. Nag phototherapy din tapos pagka discharge continue po ang pagpapa araw kay baby natural sunlight, per OB po. Advice nya sakin nun 15 mins, 6-7am.

3y ago

Opo yun din sabi sakin nung pedia kahit 1hr basta di pa masakit sa balat..

ganyan po ung second ko.inadvice kmi mgpaphoto therapy pero hindi n po nmen ginawa instead inuwi ko po xa and regular pinaarawan from 6:30 am.and un nawala nman po xa.

Yung baby ko halos 1 week lang after ipanganak nagkajaundice basta everyday po pinapaarawan mawawala din kusa. God bless to your little one.

3y ago

cguro nga po kulang lng sapaaraw kc nung mga nkaraang week sunod sunod po ang bagyo kya d kme nkapag paarawng maayos...sana po mawala na ung paninilaw nia kc super nkakaworried lalo premature sya..sa 4 na baby ko sya lng pkkc ung premature tska matagal nanilaw kya medyo worried tlga ako

Related Articles