First pregnancy

Hi mommies! Ask ko lang po if normal lang po ba yung di pa masyado nakita si baby sa tyan? 11 weeks po ako nung first check up ko and ang ginawa lang po sakin is may pinahid na gel sa puson ko then dun po nakita sa screen yung asa loob pero di pa po siya masyado makita. Pero positive naman po ksi bandang huli po is nakita naman . Sinabihan din po ako ni doc na balik ako next month for ultrasound. Sa tingin niyo po, anong type po kaya ng ultrasound ang gagawin sakin? I think almost 4 months na po ata tyan ko next month. Ty po #firstpreganancy

4 Replies

Kung sa tyan ka po nilagyan ng gel, pelvic ultrasound po ang ginawa sa inyo, medyo malabo po kung yun ang ginamit dahil maliit pa si baby nun. Mas maganda kasi yung transvaginal ultrasound kung sa detection, mas malinaw at masusukat talaga si baby (inilalagay sa opening ng vagina), ginagamit lang to sa early weeks ng pregnancy pag wala pang baby bump or wala pa sa 2nd tri. pero noong mga times naman ng mga parents natin walang transV pa nun, so around 12weeks pa sila napapaultrasound. basta wala kang nararamdamang kakaiba sa katawan mo, better na magrelax ka na lang po sis. or kung di ka parin okay sa isip mo dahil sa doubt, better shift po ng OB... Godbless po.

Tvs po mas malinaw na makikita si baby. pati ung Heartbeat niya kasi pag mabilbil po talaga mahihirapan madetect si baby lalo na pag pelvic ultrasound ung gagawin. Ako tvs ako nung 5weeks kasi sac palang nakita sakanya then bumalik ako nung august 17 9weeks at may heartbeat na siya.

Pelvic ultrasound po ang gnwa sa inyo. Sigurado po b kayo n 11 weeks n kayo nung inultrasound kayo.. kasi kung mahirap hanapin baka mas earlier stage pa lang kayo. Pero kung 4 months na kayo sa next check up ang usual ay pelvic ultrasound pa din.

im currently 11 weeks. nag pa Tvs ako kahapon with req. form from ob. kita na si baby hands and feet. usually kasi tvs pag 1st trimester. then next month req. for laboratory nako..