Ayaw palapag ni baby

Hello mommies, ask ko lang po ano pwede gawin sa baby na ayaw palapag gusto lagi buhat umiiyak pag nilapag mo saglit kahit natutulog na bigla nalang iiyak. Need your advise mga mamshie. TIA

24 Replies

No to hate po pero para sakin, pag baby pa hindi naman siguro pagspoil ang kargahin ang bata kapag naiyak. Maraming dahilan bakit umiiyak sila, pwedeng gutom, naiinitan o nalalamigan, nalulungkot, natatakot kasi biglang luwag ng mundo nya samantalang masikip sa loob ng tysn natin. Maaari rin namang kailangan ng init ng ina at lambing. Wala pa po silang pag intindi kaya bakit masasanay sa karga kung sanggol pa? Ifamiliarized mo lang ang mga cue na pinapakita nya. Maiintindihan mo din bakit ayaw magpababa.

2y ago

tama po 😢

kung okey lng nmn maingay sa inyo. let him/her be. hayaan mo syang umiyak ng umiyak. di sila mamatay basta di ma chock ng laway bantayn mo pa din. makaka tulong din sa lungs ang pag iyak kase mag iinhale sya then exhale iyak nga lang. anak ko hinhayaan kong umiyak from 9am-6pm nung nag 3months ayun pag gutom or nag poop or uneasy(like pwesto, sleepy or kausap) lang sya umiiyak.

12mo ago

Omg seriously?! Nag arte ko no? At mad maarte pa ako pag dating sa anak ko. So ung pabayaan lang umiyak hanggang tumahan -e isang kahangalan. Grabe. As in. Pag umiyak ang baby, may something wrong. Do lang basta trip nya

Nasanay siguro sa karga ni baby sis? Wag mong sanayin na kargahin. Kaya siguro ganyan sya hanap hanapin nya ang pag hawak mo. Minsa wag mo syang kargahin kahit na naiyak. Masasanay din sya. 😊 ganyan po turo ng tita ko sakin. Kasi lahat ng mga anak nya super bait nung baby. Hindi iyakin kanyan daw ginawa nya. Tapos may 5months baby pa sya iyak lang nya pag gutom.

1y ago

toxic naman ng mindset mo

Try mo magswaddle mommy. Baby ko dati karga lng if nagpapadede pero Weeks after biglang ayaw na palapag. Kaya swaddled cya parati, use manipis lng na blanket para hindi cya mainitan. Hope that helps but if ayaw nya talaga then enjoy the moment na lng mommy, kc if lumaki na si baby, puro laro na lng cya with friends, halos di mo na mayakap..heheheh

Ginagawa namin pag ganyan pinapa sleep namin siya sa chest namin, pag medyo mahimbing na i-roll namin siya sa gitna ng bed, minsan po may clingy days po talaga si baby, minsan ok naman siya palapag and sleep sa crib magisa :)

Mommy ganyan din po si baby ko. Ang gnawa ko po sinanay ko sya sa duyan. Nung una ayaw nya kahit umiiyak dnuduyan ko pa rn at knakausap ko hanggang sa nasanay na sa duyan. Ngayon mas gusto pa sa duyan kesa sa karga ko.

Sanay na sa buhat yan. yung 1st born ko ganyan jusko napaka hirap i tell you. wala ka ng maggawa dyan kase sanay na. unang apo siguro kaya ganyan. ang hirap nyan lahat ng ggawin mo kailangan buhat mo sya

5y ago

Same case tayo. nako wala ka na maggawa dyan. prepare yourself na lang. dati ung papa ko nakaupo na matulog kase pag nillapag yung baby ko umiiyak. sakripisyo yan

Dpt d yan masanay mommy xe la ka mggwa sa bhay duyan po sanayin mo po sya. Hnapan mo.ng pwesto kdlsan gs2 ng mga baby un nakaipit sa 2 unan feeling nla nkykap mama nla

Kargahin mo lang po nag aadjust pa yan sila sa outside world. Hindi totoo yong na spoil. Magbabago din yan.

Try nio to mommy.. normal sa age nia yang maging clingy kasi still adjusting sya from nayayakap lagi sa matres mo to an open environment..