5 months & 3 days

Hi mommies! 5 months and 3 days si baby ko ngayon, Nag try na ako pakainin sya mag 1 week na sya kumakain. Wala naman masamang nangyare kasi sabi nga 6 months pa daw pwede pakainin kaso lagi na siya tumitingin sa pagkain. Mula nung pinakain ko sya wala naman ako nakita na problema. May ganito din po ba kayong pangyayare mommies?

3 Replies

6 months kasi ang pinaka recommended age mommy para mag introduce ng solid foods kay baby. Hindi pa kasi ganun kamature digestive tract nila kaya may possibility na magkaproblema. May mga signs din kasi na tinitingnan kay baby kung ready na sya for solids. Hindi lang naman sa paghahablot or dahil natatakam si baby ang signs na titingnan according sa pedia ni baby.

Yes, hindi naman talaga kailangan 6mos magpakain. Naka dependi pa rin naman yan sa bata kung anong mga signs niya na gusto na sya kumain. Katulad sa ganyan, tumitingin or nanghahablot na ng pagkain.

Nsa sa inyu nmn po yn kung tingin nyo kaya ng kumain ng lo nyo pa try nyo na pa unti unti baby q wla pa 5 months tumitikim na kse naghahabol na xa sa pgkain lage na Naka sunod tingin nya