Baby hates bath time

Hi mommies, 3 months na si baby and ayaw parin niya bath time. As in super iyak and sigaw sya pag naliligo. I make sure na warm naman ang water nya and mabilisan lang ang ligo niya. Any tips po to solve this? Thank you.

11 Replies

Ang ginagawa ko dati before maligo at least 20 minutes pagkagising ng from nap and well fed na siya. Fussy din siya dati seconds after ibuhos ang tubig. Imake sure mo na maligamgam ang tubig pero check ko din kung after mo ba ibuhos sa loob ng siko mo lalamig agad ang pakiramdam mo. Dapat warm talaga na hindi naman na nakakapasok pero ramdam mo pa din yung warmness niya. Nakakatulong kasi yun mangparelax kay baby, mga 15 to 30 minutes after bath nakakatulog na siya without fussiness pag ganun. Nakakatulong din pag gamit ng bath net at pagbuhos ng small quantity ng tubig. Dapat din iparamdam mo na relax ka habang pinapaliguan mo si baby kasi malakas pakiramdam nila sa tensions. Sana makatulong.