house chores/gawaing bahay

Hi momies. What chores are you doing or can you do if you are 37 weeks pregnant? Ano po bang mga gawaing bahay ang pinag kakaabalahan ninyo?

30 Replies

39 weeks ako nun nagtuturo pa ako same time teacher clerk din. So routine ko everyday from 3rd floor to ground floor to 4th floor to ground floor to 4th floor. Tapos sa bahay lahat linis laba luto pamalengke. As in lahat. 39 weeks nanganak ako.

Napaka strong talaga ninyo mga mommies. Ako gusto ko nang mag general cleaning nang bongga. Yung tipong OC bigla kasi once in a blue moon lang tsaka rest day combo haha. Pero ingat2 pa rin. Hindi lang ako masyadong nakakayuko at no heavy lifting.

Nagalalaba pa ako pero automatic naman washing machine namin, naghuhugas ng pinggan, nag mop ako flooring namin. mag gegeneral cleaning pa ako. Para ready na pag nanganak. Wag lang po mag buhat ng mabigat.

laba, hugas pinggan, walis ng bahay linis kwarto, linis ng kuko sa paa at kamay habang abot pa, tulong magluto kay hubby. kung kaya lang pampalipas ng oras wag langbsa cr, alangan ako baka madulas.

wala.. hahaha.. nagwowork ako.. si hubby yung sa gawaing bahay pero nagwowork din siya.. minsan naghuhugas ng pinggan pag tinotoyo.. pero mas lamang yung wala.. alaga ako ni hubby.. 🥰

38weeks na ko ng general cleaning nako sa room namin para pag nanganak ako ok na then naglalaba parin ako hugas plato luto istill go to my work pa din nextweek pako mag mat leave

working mom here, but still handle mag laba, mag hugas, mag walis ,mag paligo ng panganay ko,mag luto, mag groceries, at mag sibak ng pang gatong..hehe

That time pumapasok pa ako sa work as cashier/mt. Pero kapag nasa bahay lang ako (day off) nagwawalis tapos luto .ang di ko ginagawa is naglalaba.

naglilinis sa loob lang ng kwart, sa banyo, nagtutupi ng labahin ko. madali lang naman laundey kasi AWM naman gamit ko. Masakit sa likod

Ako nun tamang hugas lang ng plato and walis walis, ayaw pa nga nila ako lang nag iinsist na gumalaw galaw kasi nabobore ako 😊