Formula Milk

As of the moment po 2 oz every 2hrs (as recommended by her pedia pagka 1 week ni baby) po ang pagbigay ko ng gatas kay baby na 17days old. Kahapon lang po nakaubos siya ng 3 oz. Tanong ko po as a first time mom, kelan po need mag add ng ounce of milk? Like 3 oz na every 2-3 hrs

3 Replies

depende kasi sa bata yan mii. may matakaw may hindi. makakabisado mo rin yan basta after feeding check mo kung gutom pa si baby then dagdag ka nalang sunod. baby ko kasi lalaki kaya daw matakaw 2mos kaya umubos ng 5oz kspag active. pero pag gabe 2oz lang. depende nalang talaga sa bata

I guess kung kulang kay baby mo ang 2oz edi magdagdag na lang. Advise mo na lang si pedia mo. Or kung may nakalagay sa box ng formula mo kung anong suggested na dami ng milk based sa age ni baby mo, try mo sundin.

Hello. Kapag kaya niya na umubos ng 3oz, mag 3 oz ka na.

1y ago

Opo. Basta make sure na every 2 hours ang interval para may time ang tyan niya mag digest. Tapos inform mo lang si Pedia niyo, para tama parin yung timbang niya hindi ma-underweight or overweight.