PUSOD NI BABY

mii 21 days na c baby to day pero di parin naaalis pusod nya. lagi ko nmn nililinisan ng alcohol at hyclense sa hospital palang pero bakit kaya until now di pa naaalis ?? #advicepleace #needhelp

11 Replies

Hello mamsh, I had the same exp po inabot ng 30 days sobrang stress ko non sa takot ko magka granuloma ang baby ko..ginagawa ko non mamsh every palit ng diaper nililinis ko ng bulak na may alcohol (70% walang moisturizer) babad ng bulak every sides itaas mo ung stump para mabasa ng alcohol at mahanginan..naging last resort namin ng pedia ay ang saline solution alternate ng alcohol, wala pa 24hrs nalaglag na pusod nya.. tapos mamsh pa well baby check up mo sya para ma guide ka ng pedia mo sa dapat gawin..

10mo ago

true mii na sstress na din ako lagi ko nmn nililinisan ng alcohol ung green cross 70%.

Yung sakin baby 5days natanggal agad. Ginagawa ko 70% ethyl alcohol basain ang cotton buds tapos dabdab lang sa pusod kapag nalinis na patuyuin gamit ang dry cotton buds. I do this twice a day. Tapos hindi ko siya tinatakpan ng damit i fold yung damit para ma expose si pusod, i also make sure na hindi natotouch ng diaper bale yung pajama nya lang nagcocover sa pusod niya. Keeping it dry is the key

Hi mi dapat walang moisturizer yung ginagamit mo na alcohol para mas mapabilis yung pag tuyo ng pusod ni baby, wag mo rin i bigkis at dapat i sure mo na hindi inaabot ng diaper yung pusod niya para pag napuno diaper ni baby ng ihi hindi mababasa ang pusod.

10mo ago

wala syang bigkis mii. dapat ata rubing alcohol gamitin ko

as per our pedia's instruction po nung bago kami lumabas ni baby, no alcohol, just airdry lang, iiwas sa diaper, no bigkis, ginawa nga namin, wala pang 1week natanggal na ang pusod. 4months old now and ang ganda rin ng itsura ng pusod ni baby.

wag na po linisan, hayaan lang na matuyo. instruction ng pedia, linisan around the stump pero hindi sa mismong pusod. hindi ko pinaliguan si baby hanggat hindi natatangal. 4 days lang ata natanggal na. 8 days old pa lang sya ngayon

ung green na alcohol po ba gamit nyo? ung lumang alcohol po Kasi ung green cross ayun Kasi ginamit Namin bilis naman naalis pusod ni baby 8days lang po, di po ba kayo sinabihan alcohol na damit gamitin?

10mo ago

ung green cross

Same ako po after 21 days nalaglag na sa baby ko. Meron daw po talaga matagal matanggal pero make sure nililinisan nyo and iwasan mabasa. 🙂

Use green cross alcohol mhie, yung 70% isopropyl.. sa baby ko kasi ganun ginamit namin 4 days lang tanggal na yung pusod nya.

takpan mo po ng bigkis tas ung bigkis patakan mo konti alcohol ung matatakpan ang pusod .. 3x ka mgpalit bigkis

Yung sa baby ko po 4 days lng natanggal na alcohol lng po 3x aday,