Solid Foods

Hi mies, pwede po ba pakainin ng solid foods ang baby kahit 5mos pa? Thanks

4 Replies

Although elders will disagree, better po sa health ni baby if maghintay ng 6months before introducing solid foods. Sa ganito, maiiwasan rin po ang diarrhea at kung anu-anong sakit dahil at 6 months, mas developed na ang internal organs ni baby and immune system thus better equipped to fight off ang mga sakit na pwede makuha sa pagkain. Isipin nyo, sa pagtitimpla ng formula milk kailangan sterilized lahat-- water, bottle, malinis na kamay, etc. Kasi kailangan sigurado na walang contamination or any germs/ bacteria na maingest si baby. Kaya risky pa po ang pagintroduce ng solid foods before 6 months ☺️

Just wana share mine mi. Inallow kami ng pedia ni baby na magbigay ng solid food at 5mos and 2weeks. Mejo watery ang unang pagkain nya para di sya mabigla. Pero depende pa din sa pedia nyo. 3days since nagstart lo ko, so far so good naman.

4 mos pwede na depende kasi yan sa baby sis kung nagpapakita na ng eagerness and pag nilalabas ang dila. Ganyan baby ko hehe pero dahil breastfeed sya sabi ko sa pedia nya sa 6 mos ko nlng ittry solid food

Nung nag 5months din po si baby ko inallowed na kami ng pedia nya, pero patikim tikim lang para di mabigla as per pedia ni baby ko.