Ayaw kumain dahil may ubo

Mi pa help po ang baby ko is 13 month old may ubo Sya kaya ayaw nya kumain at uminom ng tubig gusto nya lang dede breastfeed. Niresetahan naman na po sya ng pedia ng gamot ang nireseta sa kanya is meptin. May tips po ba kayo pano pakainin si baby? Kase nag try ako ng mashed, puree, lugaw, sabaw ayaw nya parin

2 Replies

Ang pag-encourage sa isang 1-taong gulang na bata na kumain at uminom kapag sila ay may ubo ay maaaring hamak na masalimuot, ngunit mahalaga na masiguro nilang natutustusan ang kanilang pangangailangan para sa tamang nutrisyon at pag-hydrate. Narito ang ilang mga tips para tulungan ang iyong anak na kumain at uminom kahit hindi sila gaanong kumportable dahil sa ubo: 1. **Mag-alok ng Kakaibang Pagkain:** Pumili ng mga pagkain na malambot, madaling lunukin, at nakakarelaks. Halimbawa nito ay mainit na oatmeal, nilagang saging, kanin o pasta na may mild na sauce, yogurt, o applesauce. Iwasan ang maanghang o maasim na pagkain na maaaring magdulot ng iritasyon sa lalamunan. 2. **Madalas na Maliit na Pagkain:** Sa halip na tatlong malalaking kainan, mag-alok ng mas maraming maliit na kainan at mga meryenda sa buong araw. Ito ay makakatulong na maging mas magaan para sa iyong anak na kumain. 3. **Mag-ingat Sa Hydration:** Tiyingin na ang iyong anak ay maayos na nahydrate sa pamamagitan ng pag-alok ng inumin sa regular na oras. Maaaring ito'y malinis na tubig, dilaw na mga likido tulad ng diluted na fruit juice, o mga oral rehydration solution upang matulungan ang kanilang lalamunan at maiwasan ang dehydration. 4. **Gamitin ang Sippy Cup o Straw:** May ilang bata na mas nauunawaan ang pag-inom mula sa sippy cup o straw cup kapag sila ay may ubo, sapagkat ito ay hindi nangangailangan na ibaluktot nila ang kanilang ulo pabalik. 5. **Popsicles at Ice Chips:** Ang malamig na mga pampatamis tulad ng popsicles o ice chips ay makakatulong na pampalamig ng namamaga na lalamunan at nagbibigay ng hydration. Pumili ng mga walang asukal o mababang asukal na pagkain upang iwasan ang labis na asukal. 6. **Honey:** Para sa mga bata na higit sa isang taon gulang, maaaring ang kaunting honey (1/2 hanggang 1 kutsarita) ay makakatulong na pampalubag-loob sa ubo. Maaari mong ito ihalo sa mainit na tubig o sa malamlam na herbal tea. Siguruhin na ang iyong anak ay hindi allergic sa honey. 7. **Mainit na Sabaw o Soup:** Mainit na sabaw ng manok o gulay ay nakakarelaks at nakakapagbigay nutrisyon. Mag-alok ng malinaw na sabaw o sopas na walang maraming malalaking piraso. 8. **Maging Mahinahon at Mapasensya:** Lumikha ng payapa at kumportableng kalagayan sa pagkain. Maging pasensyoso at maunawain dahil maaaring nag-aatubiling kumain o uminom ang iyong anak dahil sa discomfort. 9. **Mag-alok ng Paboritong Pagkain:** Mag-alok ng mga pagkain na paborito ng iyong anak, kahit na hindi ito ang pinakamalulusog na mga pagpipilian sa panahon na ito. Ang layunin ay tiyakin na sila ay kumukuha ng tamang nutrisyon. 10. **Bantayan ang mga Senyales ng Dehydration:** Manatili sa alerto sa mga senyales ng dehydration, tulad ng labis na tuyong bibig, kaunting diaper changes, at bahagyang lumulubog na mga mata. Kung may pag-aalinlangan ka sa dehydration, magkonsulta sa isang propesyonal sa kalusugan. 11. **Kumonsulta sa Pediatrician:** Kung ang ubo ng iyong anak ay patuloy, lumalala, o kung sila ay nagpapakita ng mga senyales ng dehydration o iba pang mga nakababahalang sintomas, magkonsulta sa iyong pediatrician para sa karagdagang pagsusuri at gabay. Tandaan na mahalaga ang pag-prioritize sa hydration at pagbibigay ng tamang nutrisyon kahit na bumaba ang gana ng iyong anak sa pagkain dahil sa ubo. Kung ang ubo ay patuloy o kung mayroon kang mga alalahanin sa kalusugan ng iyong anak, huwag kang mag-atubiling mag-consult sa isang propesyonal sa kalusugan.

wag muna pilitin ganyan talaga pag masama pakiramdam, normal lang sa babies yung mawalan ng gana sa food pag okay naman na kakain nadin ulit yan

7mo ago

worried po ko kase wala sya sustanya from solid food. more on milk lang. ayaw nya din ng water