sana masagot niyo po

mga what time po ba dapat paliguan ang mga baby na months old palang?? first time mom po ako☺

132 Replies

Para hindi malamigan ang sanggol ni rerecomenda ng DOH ang pag papaligo mula 10am Umaga at hangang 2pm ng hapon, ngunit maari pa itong ma adjust ayon sa klima at ayon sa nakasanayang oras ng Bata. Dapat hindi lalagpas ng 15mins ang pag papaligo upang hindi mag kasakit tulad ng ubo at sipon.

Kung maaga lumalabas ang araw sa inyo is okay lang na 7 paliguan na. Para after is ipainit sya, and hindi ganun kasakit sa skin ni baby yung sun. Kung medyo late naman is okay lang mga 8. Or pwede din na painitan niyo muna si baby, then paliguan after. 😊

Mas better po kung 8-10 am para maayos ung tulog nya sa hapon at gabi. Maiiriti din ung baby pag nababad sa kanya ung diaper. Dapat linisan agad. Aantukin na siya pag late na nakaligo.

baby ko 4months na pinapaliguan ko sya nang umaga hapon at bago matulog sa gabi pro maligamgam at mabilis lang at ngayong tag-init lang kapag malamig naman umaga ko sya pinapaliguan 9am

5y ago

hahaha di naman alam ko pwedi naman maligo ang mga baby kahit ano oras basta hindi malamig ang tubig at saglit lang.. di naman inuubo o sinisipon anak ko

walang binigay na oras sa amin ang pedia ang bilin nya lang sa most convenient time sa amin lalo na sa wife ko. kaya ang ligo ng daughter ko nung newborn between 10-11 am.

Ako pinapaliguhan ko sya minsan dependi din sa mood nya .kpag napansin kong irritated na sya sa init at nagpapawis na pinapaligo ko na sya .ako mga 10 to 12 ganyang oras

My baby is 13 days but inadvice ako na as much as possbl3 everyday priliguan si baby depende sa panahon king maaraw pdi...and kng wlang sipon etc.

10am to 12nn ako nagpapaligo sabi kasi dapat yung kainitan daw paya hindi sipunin sa lamig. kasi kapag masyadong maaga malamig pa baka sipunin

ang advice sa amin ng pedia paliguan si baby sa convenient time para sa amin. kaya between 10-11 am ang ligo ng daughter ko nung newborn

kami sa hospital hapon nagpapaligo. basta bilisan mo lang and make sure na regulated yung temp para di malamigan si babh. :)