reaching my limit

hi mga sis.bilang asawa o partner naabot nyo na din ba yung sukdulan nyo towards sa pamakakausap o asawa nyo?ako kasi talagang nagtitiis na lang para sa mga bata dahil naaawa din ako kaya nagsasakripisyo ako para sa kanila.masaya sila pag kasama yung tatay nila at buo kami.honestly naghiwalay kami ng dalawang taon dahil nagloko sya.at sa mga panahon na yun tahimik yung buhay ko.walang negative emotions.nasanay na din ako.pero lumalaki kasi yung mga anak ko at ramdam ko na sabik sila na magkakasama kami bilang pamilya.wasted yung buhay ng partner ko nung nagkahiwalay kami.buong family nya humihingi ng chance na mapatawad ko sya even yung parents ko alang-ala sa mga bata.pinatawad ko.ngayon magkasama na ulit kami at magkakaroon ng 3rd baby.pero hindi ko alam kung kaya ko pang tumagal kasi yung pakiramdam ko drained na drained na ako.waiting sya sa apply nya abroad.both kami walang work.pero sya gigising,mag-aalmusal at tanghalian tapos aalis.uuwi gabi,hating gabi o madaling araw at madalas naka inom.di ko maramdaman na may paki alam sya sa pinagbubuntis ko.simula nagbuntis ako hanggang ngayon na 8months na tyan ko ako pa din naglalaba at gumagawa ng lahat.di man itanong kung okay ba ang baby o ano.manganganak na ko next month pero wala pa syang plano.masyado nyang inasahan yung apply nya abroad eh 50-50 pa naman yun.ngayon gusto ko na lang makipaghiwalay kaysa laging exhausted yung nararamdaman ko.ganun din naman.parang di din namin sya kasama.mabawasan pa yung intindihin ko.pinapa uwi ko na sya sa kanila.nakaya ko namang itaguyod mga anak ko nung magkahiwalay kami.may mga sinayang akong oportunidad pero hinding-hindi ko pagsisisihan na nagkababy ako ulit.alam ko God's will ito.inisip ko na sa tagal na di kami nagsama baka sakaling bumalik sya sa dating sya na makapamilya.pero ngayon mas lumala pa.kaya mas pipiliin ko na lang maging single mother.nakaya ko noon mas kaya ko ngayon. #makakausap

2 Replies

tinanggap ko naman ulit sya sis after 2yrs at ngayon nga magkaka anak na ulit kami.pero ang laki ng pinagbago nya.hinahayaan ko na lang sya sa mga ginagawa nya dahil ayaw ko mastress.pero sa araw-araw ako yung nauubos.kahit kausapin ko sya about sa sitwasyon namin,parang di din nya iniinda.kaya sa totoo lang nawalan na ko ng amor sa kanya.manganak man ako at lumaki mga anak ko ng di kami nagsasama,mas okay sakin.di ko naman pinagkakait mga bata sa kanya.pero kami bilang magpartner,sinukuan ko na sya.maraming salamat sis,ha?

Para saken po, natry nyo na pagbigyan yung gusto ng iba ng balikan sya at kayo na din nagsabi na ok naman kayo nung wala sya. Need nyo po isipin yung sarili nyo para din sa pagaalaga ng mga anak nyo. Dahil kung pagod kayo at may dinadala for sure makakaapekto din eventually sa pamilya nyo. Kung masaya yung mga bata na andyan daddy nila, hindi nyo naman inaalis yung karapatan nya.