Hi ! ?

Mga sis, is it true na bawal kumain ng ampalaya ang buntis ?

19 Replies

hi po.. ang alam ko po.. sa pagbubuntis po.. lahat po ng sobra.. un ang bawal... sbi po nila.. bawal ang papaya.. ampalaya.. talong... pro s tingin ko for beliefs lng po ung mga un... correct me if im wrong din po. kapapanganak ko pa lang this january.. lht po ng cnasabi nilang bawal nakain q.. or napaglihian q.. pro malusog pdn pong lumabas c baby.. bsta wag lang po tlagang sosobra..😊😊

pwede po kaya lang dapat konti lang wag bibiglain lalo na sa first trimester kase may component ang ampalaya na nakakapag palaglag ng baby pag napasobra ka. sa talong naman ganon din. pwedeng kumain wag lang sobra. May component din sya na nakakapag induce ng labor kaya mas best na kumain ka ng madaming talong kapag paanakin kana.

My mother and I used to argue about this since I want to eat ampalaya with egg and tomatoes. So I did a little research. I read na it lowers your blood sugar so it helps sa may mga gestational diabetes. But not too much kasi it can stimulate uterine contractions and may lead to miscarriage or preterm labor.

Alam ko lng bawal is talbos ng kamote, kc daw hnd pumipigil na magproduce ng milk ang mommy. Pero wala ako nabasa na scientific study about it, sabi lng ng mother ko un hehe.

i asked my ob about sa papaya and she told me , pwd kumain .. ang bawal lang sa akin kainin ay ung oga, anchovies, curls at softdrinks. yang apat lang ang bawal..

Hindi Po bawal lalo na sa katulad ko na mataas Ang sugar mas makakatulong raw un na mapababa ung sugar. Pero di ako mahilig kumain ng ampalaya.

pamahiin lng po iyon natutu akong kumain ng ampalaya since tumaas ang sugar ko and it helps me a lot kc sa pag rechecked ng sugar ko normal na

moderate lang po lalo na sa first trimester. nakain parin ako, kahit talong 😃 i love veges!

Hindi naman kasi nung nagpaluto ako ng lagat sa mom ko napadami pa kain ko ok naman sia.