Tamang timbang ng baby kapag ka buwanan na.

Mga sis asked ko lang anung timbang ng baby nyo nung kabuwann nyo na? ako kasi nasa 3458grams daw ang baby ko malaki daw sya. meron ba dto ang nka normal delivery ng ganyn kalaki ang baby? medyo worried kasi ako 😞

28 Replies

Hi mii. I'm a mother of four ages 19, 15, 8 and 1. Lahat sila normal delivery. Tatlo sa kanila more than 3kgs. nung ipinanganak ko. Yung 2nd child ko kasi 2.8kgs. lang. Si bunso 3.7kgs. and I was already 34 at the time. Actually depende sa magiging case mo kung normal or cs ka. Pero kung wala namang magiging problema at maiire mo siya ng bongga, kayang kaya mo yan mainormal 💪. Agree ako sa isang mommy na wag magtodo ire kapag mababa pa cm, ipunin mo lakas mo para kapag nasa delivery room ka na may enough kang lakas, that only means na 9-10 cm ka na. Need mo umire nang bongga kasabay ng hilab for 10 seconds para mailabas si baby. Hindi madali mii pero dapat kayanin. Goodluck mii, sana maging inspiration mo kaming mga nagcomment dito para hindi ka kabahan at maging maayos ang panganganak mo. Have a safe delivery soon😇.

2y ago

goodluck mi... dont forget to pray for prayers to our Lord are very strong..🙏🙏 prayin for u❤️

Si baby ko, 3.6kg. Sinubukan kong mag-normal kaso dahil ftm ako, sinunod ko yung resident (stand-by) ob na umire kahit 4cm pa lang ako. Mali pala. Pagdating tuloy nung totoong ob ko, pagod na pagod na ko, hinihika na at nilalagnat na kaya napa-CS ako bigla. Tip lang mi. 10cm pa dapat umire para di ka mapagod at kayanin mong mailabas si baby. Huwag ka makikinig kung may bida-bidang resident (stand-by ob) na pinapaire ka nang maaga. Kaya mo yan! (Pero just in case, prepare yourself (and your wallet) for CS.) Pero naniniwala akong kakayanin mo!

2y ago

thank you sa info sis 💖

laksan niu lang po loob mo if kaya mo po inormal kasi ako po may 2 babies medyo matakaw kac ako pag nag bubuntis😅panganay ko po 2.9kg at ung pangalawa palibasa lalaki 3.6kg sa barangay health center papo ako nanganak hinahayaan lang sa health center mapunit pwerta d gaya sa hospital na gugupitin na pra mas mabilis mailabas si baby #2 halos maiyak nako sa sakit pero keri lang nainormal namn po pareho😊maging safe po sana panganganak mo mii😊kakayanin mo po yan masakit po pero worth it pag nailabas mo na si baby😊

2y ago

thank you sis sa pag share ng experience 💖

just be brave momsh, kaya mo Yan 2nd baby ko Yan Ang weight, pero normal ko Naman naipanganak, bastat lagging dasal ka lang at ipunin mo lakas mo for final push, final push mo means 9-10cm..wag ka masyado magpagod di pa ganun kababa si baby..sa second baby ko Kasi silent lang ako naglabor, kahit sobrang sakit na, medyo Malaki Siya Kasi baby boy and matakaw ako, pero praise GOD ok Naman, ngayon pang 3rd baby ko na, manganganak na Naman ako this Feb

2y ago

thanks sa info sis 😊 sana makaraos na tayo pareho

Hi sis.. ako yung baby ko 4000grams nung kabwanan ko na. normal delivery din. hindi ako alaga sa ob at public hospital ako nanganak. mahirap kasi syempre walang gamot na ibibigay ara mas mabilis lumabas c baby kaya kumbaga,manomano ang pag ere. mga nurse at doctor,manonood lang at mag aantay na lumabas c baby. mahirap pero kinaya😇 btw,second baby ko yun. first born ko is 3200grams

2y ago

yes po. kaya nadala na ako. ndi na ko basta basta go lang kpag gusto ni mister. ako rin kasi nahihirapan kapag mabuntis ulit ako

Wala po sa timbang ni baby actually, nasa sayo rin po kung kaya mo ba ang ganyang laki, mas malaki kasi, mas malaki ang cut mo down there at mas nakakapagod umire pag malaki at masikip ang lalabasan ni baby.. kausapin mo rin si baby mo na normal delivery sana kayo at walang maging complications. Pray lang din at lakasan ng loob. 💪

2y ago

thank you sis sa info 💖

kaya pa yan inormal mii kaso ang tanong kung KAYA MO ☺️ medyo mahirap at masakit yan.. yung saken 1st baby ko 2.5kg keri lang pero yung 2nd baby ko 2.8kg medyo nahirapan ako 🙂 kaya next time if meron pang next time baka targetin ko nalang yung 2.5kg

2y ago

wow sana kame din ni baby 🙏 makaraos n

ako po momsh si baby nung huling ultrasound ko 3.6kl na sya tas po nung pinanganak ko po sya 3.8kl na po awa ng Diyos normal naman po akong nakapanganak. magtithree months na po si baby ko sa 20. hehe kaya mo pa inormal yan momsh goodluck po☺️

2y ago

thank you sis 😊

Hnd acurate measurements ng weigh sa ultrasound😆 Sakin nga 3800grams sa ultrasound eh paglabas 2.6kilos lang.. Kaya wag masyado mag worry. Ang vagina natin nag eexpand po yan, kahit 3.5kilos yan keri yan inormal.. ska dyeta nadin once u reach 8mos

2y ago

thanks sa info sis ☺️

Opo meron po ako ang mga anak ko halos lahat more than 3.5 sila pero malaki kasi akong babae almost 5'6 height ko at malaki din ang katawan ng bahagya kaya, kaya naman. Nasa sipitsipitan mo din yan kung kaya. At lakas ng loob😊

2y ago

Thank you sis 😊