sss paternity leave

hi mga sis ask ko lng...hindi pa kc kame kasal nang hubby ko...kung aaply cya nang paternity leave..makaka avial buh cya or hindi?

89 Replies

https://www.pcw.gov.ph/law/republic-act-8972 If di po applicable ung paternity leave kase for married couples lng, pasok ba sya/sila sa solo parent leave?

5y ago

Wala pong solo parent leave para sa tatay..kaya nga po solo parent ibig sabihin iniwan ng partner/asawa, kung kasama mo nmn tatay ng baby mo, hindi po un solo parent...

Hindi po momsh. At khit kasal kau depende rin kc sa employer kung nagbibigay ng paternity benefit. Di kc layat ng company merong ganun.

No. Pero may mga companies na kinoconsider kahit hindi kasal. Yung iba naman pinapayagan magleave si guy pero unpaid leave na yun

hindi sis kagaya yan samin hindi cya makaka aply nang paternity leav..bali ang magagawa lng nya magleav nlng cya sa work nya..

hindi po maavail paternity leave pag di kasal pero pwede mo iallocate yung 7 days leave mo thru expanded maternity leave

For married couple po yung paternity leave pero yung maternity leave mo, may portion dun na pde mo ibigay sa kanya

Yes pwede mag avail kahit di kayo kasal pero ibabawas sa leave mo. Need mo mag fill out ng form from sss.

Hindi applicable pero pwde nmn magleave nlang, wala nga lang bayad or ibabawas sa leaves nya sa company

Pwede naman kasi nung ako sa 1st bby namin nakapg paternity leave yung mr. Ko kahit di kami ksal..