HOSPITAL OR LYING IN

hello mga myy . pde pa kaya mahabol mag pa check up sa hospital kahit 37weeks na ako ngayon ? kasi lying in lang kasi ako nag papa check up once sa center tas sinabihan ako mag pa record lang sa hospital e di ako nakapag pa record don . dati kasi sa 1st born ku hospital ako nanganak gusto ku sana lying in naman para ma try hehe kaso sabi ng kapitbahay namin pangitcdaw sa lying in ewan nagugulohan na ako kasi dati sa hospital d kasi ako inasikaso . san kaya mas maganda ? #pleasehelp #advicepls #2ndbaby37weeksand1day#teamOctober

9 Replies

public or private hospital po ba ung sa eldest mo? Ako kasi I preferred private hospital khit merong Lying in at public hospital dto samin malapit. Iba iba tlaga treatment at depende din sa staff. But for me, If may budget private hospital. However, If matapang ka sis pwd naman sa lying in. Pero again, in case of emergency dpt ung OB mo is affiliated sa Hospital na pagdadalhan sayo. Hussle daw kasi un sis sabi ng OB ko. Ako binigyan nya ako choice pwd daw sa Lying in nya ako paanakin but in case CS tatakbo pa sa private hospital. Eh ayaw ng hubby ko ng ganun eh kasi priority namin is Safety at healthy namin mag ina kaya private hospital pdin kami.

2y ago

I see, Linawin mo sknila is if merin ba sila OB na maeendorsesan mo if ever sa Hospital? If merin sanang lying in na OB pdin nagpapaanak sis much better. At least mahospital ka man same OB pdin sis. Hnd ung papunta ka ng hospital tpos dun ka pa mamoblema at mag explain ng sitwasyon mo. Hanap ka ng Lying na OB ang nagpapaanak. Yan tlaga disadvantage ng Lying at midwife. Sorry no offense po.

Sa lying-in ako nanganak sa bunso ko. Bale natry ko na sa previous kids ko na manganak sa public, private hospital at sa bahay. So sa bunso ko sa lying-in naman ako, pero sa OB-Sonologist. Kaya hindi na ako nirefer na dapat magparecord din sa hospital. Kung magkaron man ng problem saken habang naglabor dadalhin agad ako ni ob sa hospital. Naging maayos naman ang lahat kaya dun din ako nanganak. Sa case mo mii na sa midwife ka nagpapacheckup, need mo talaga magparecord sa hospital. Punta ka na agad dun at dalhin lahat ng records mo. Pwede na pa yan, iexplain mo lang ng maayos. Sana maging okay ang lahat. Goodluck mii.

pwde pa rin nmn mi...ako 1st and 2nd born ko is lying in ako nanganak...maasikaso nmn po mga on duty (solo nga po ako inaasikaso kz nagkataon wala po akong kasabay na nanganak hehe)...tas nagrerequest din po sila ng utz para mkita kung fit ka manganak sa lying in or hindi...then kung pwde eh ung OB na naka affiliate sa lying in ka rin magpacheck up( just shared my lying in experienced 😀) (no comment po ako sa hospi set up kz d ko pa po natry 😄)

Mii, ako din po s lying in nagpapacheck monthly, pero sinabihan npo aq nila n kelangan nila ng record ng hospital check up para incase n nd kopo kaya manganak s lying in dadalhin po nila ko s hospital kung san aq nag pacheck.. Kaya pagtungtong po ng 7mos ng tummy ko nag pacheck up npo aq s ob ng hospital.. Dahil nio lng po mga record nio s lying in at mga labtest at ultrasound po para mkita po ng ob ng hospital

2y ago

okay po myy . salamat po . bukas po punta ako hospital kinabahan rin kc ako ayoko ku kasi maulit yung sa eldest ko na pinabayaan lang kami sabagay iba iba naman ang hospital pero ewan ko lang sa hospital d2 sa Rizal sabi nla maalaga naman daw yung mga staff d2 . d talaga ako taga rito eehh napunta lang kami d2 dahil walang magbabantay sa eldest ku pag nanganak ako nasa bahay ako ng mama ko .

Ung kakilala ko lying sia nung manganganak na sia nag hospital hopping sya kasi ayaw sya tanggapin wala siang record public ang prefer nia tight budget, d nya ma afford sa private kaya emergency CS sia ... Tngin ko sis pwede kapa mag pa check up para may record ka

I think pwede pa nmn Po Basta dalhin nyo Po mga latest lab test/records nyo. usually nmn Po Ang unang pinapagawa sa hospital kpg first check up e lab test lalo na Po 37 weeks n Po kau. pra Malaman din Po health status/condition nyo

2y ago

buti myy e rerefer kau ewan ko sa lying in na pinag check up pan ko d ata cla nag rerefer . kasi may nakasabayan ako last week pinapunta cla sa hospital kasi nga sumasakit na tyan nia e 35weeks palang cia .

Maganda naman sa lying-in, piliin mo iyong lying-in na mayroong OB. Pra OB pa rin ang maghandle sa iyo. Meron yan silang mga affiliated na hospital para mabilis kang malipat kung may biglang di inaasahang pangyayari.

First Baby ko sa Lying in Di naman Panget cguro mag dedepende kung Sang Lying in po asikasong asikaso po ako dun

2y ago

tapos ung Hospital po 2nd option pag di kaya or ma ccs po ☺️☺️

try nyo din po magparecord sa hospital para may option/choices kayo

2y ago

okay po myy . Salamat po ☺️