PAPSMEAR (9 WEEKS PREGNANT)

Mga mumsh masakit po ba magpa papsmear? 1st time ko po kasi if ever. ?

32 Replies

Di naman masakit. Kaso di lang comfortable yung feeling hahaha kasi malamig sya tas matigas na matigas kasi bakal sya di sya karaniwang tigas na nakasanayan natin.

5y ago

HAHAHA ibang tigas ata yun momshie. 😅

Di naman momsh. Yung maramdam mo lang yung lamig na ipapasuk sayu tsaka medyo may kiliti din. Or depende siguro. Pero yun yung experince ko 3months pa yung tummy ko non.

5y ago

Yes momsh. Titignan lang nila yung pempem mo kung ok kaba sa normal delivery. May iba kasi na pempem na d na stestrech daw.

Yesterday lang napapsmear ako. Di masakit mumsh iba lang sa pakiramdam talaga. Wag mo nlang tignan ung ilalagay nila kas ako kinabahan nung nakita ko haha

Hindi. Hinga kalang malalim bago pa may ilagay sa pwerta mo then wag mong icocontract puson mo. May ilalagay naman gel sayo at sa equipment e.

Depende sa gagawa. Yung una ko hindi masakit. Yung pangalawa sobrang sakit na inabot ng ilang araw bago mawala ang sakit.

5y ago

Pag maayos ang gagawa sayo mag mga reminders pa yan like "hingang malalim mommy" bago ipasok yung speculum ng dahan dahan. Tapos mag su swab lang yan sila ng cotton buds sa loob ng keps mo then tapos na. Di naman masakit talaga. Unless nga makipagsapalaran ka sa public hospital na 50/50 chance maka tsamba ka ng barubal na gagawa ng papsmear.

Dipende po sa OB na gagawa sayo. Meron kasi ob na saglit lng kumuha meron naman iba mdjo matagal.

Depende yata sa ob. Sakin kasi ang bigat ng kamay. Sobrang sakit. Hirap ako maglakad pagtapos.

Sakin hindi masakit, magaan kamay nung ob ko sa pampanga non. Depende sa mag papasmear

Uneasy po sa pakiramdam. Malamig kasi ung instrument na gagamitin. Hahaha

Hindi nmn po..mas masakit pa mavirginan e😂 mas malaki papasok sayo..

5y ago

HAHAHAHAHA immune na kasi kaya wala nlang 😂