Pagputol ng kuko

Mga mumsh bawal po b talaga mag gupit ng kuko kapag bagong panganak!? Ndi po kc ako sanay n mahaba ang kuko sabi ni MIL ko papasukin daw ako ng lamig.

18 Replies

Hindi yan kaaabihan o pamahiin, kadugyutan yan. Imagine, hahawakan mo baby mo na ang haba ng kuko mo tapos di mo alam anong dumi na yung sumiksik dun.

naku mommy gupitan mo masakit din yan pag accidentally nakalmot ng baby balat nya kahit pa may gloves sya. at mabilis humaba kuko ng mga sanggol.

Parang di ko po alam yung kasabihan na yan. Regular pa din nman ang paggupit ko ng kuko even after giving birth so far ok naman ako :)

1week plng si baby ko nun ginupitan ko na kuko ko bka kasi masugatan si baby pg hnd ko ginupitan..

delikado pa si baby kung hindi ka mag cut ng nails. gupitin mo na para hindi ma scratch si baby

Sinasaway ako ng MIL ko at ni Lip mabibinat daw ako. natatakot ako kc baka makalmot ko c baby

That's not true po. Dapat nga regular na magcut ng nails baka masugatan si baby kung hahawakan na

hindi po totoo yan mommy,ganun talaga ang mga matatanda marami pamahiin..

grabe nmn pmahiin na yan.. panu nmn papasok ang lamig sa kuko.

ewan 😄. No scientific Basis po.