law lying placenta

mga mosh, 38weeks pregnant po ako then sabe sa ultrasound ko ngayon mababa daw po placenta ko, for cs na po ba ako or pwede po normal delivery? pasagot po please

1 Reply

Ang ibig po sabihin ng low-lying placenta ay mababa ang inunan ninyo at baka pwedeng natatakpan po nito ang cervix ninyo, kung saan lalabas si baby. Minsan po ay umaakyat pa, pero since 38weeks na kayo, baka hindi na. Kaya malaki po ang possibility na ma-CS kayo. Kasi kung hindi, magdudulot po ito ng complications sa panganganak ninyo, like extreme bleeding. Mas maigi na rin pong alamin na ninyo ang sasabihin ng OB niyo. Para makapaghanda po kayo. 😊