Check up

Mga Momshies tanung lang po. First time mommy here.. Kailan ba dapat magpacheck up? Ok lang ba sa ika 2 months na..sa first trimester.. Saka anu ang ginagawa sa first check up.. Magkanu usually binabayaran..?

9 Replies

As early as you confirmed you're pregnant pwede ka na po magpa check up. Usually ang ginagawa during first trimester is OB's check up, transvaginal ultrasound then papabilhin ka ng medicines. Yung ibang mga lab test is irerequire ka na rin, depende sa OB kung kelan. Almost 3k yung nagastos ko sa first check up ko kasama na doon ang transvaginal ultrasound and mga vitamins.

Mas maganda po nagpapacheck up agad para mabigyan ka po ng vitamins😊 ang 1st trimester po kasi ang pinakamaselan jan nabubuo ang heart and brain ni baby, nadiscuss sa akin yan ni ob nung 1st check up ko pag hindi enough ung nutrients na nakukuha ni baby dun po sya nagkakaroon ng complication.

Nagastos po nmin lahat2 ,check up 400,vitamins nasa 400 din,pampakapit 2400,gatas nasa 800,Transvaginal Ultrasound 800,saka po mg labtest nasa 600. Then my uti ako nun kaya po pinagtake din ako Antibiotic good thing po generic lang pumayag ob ko 7pesos isa 3x a day in 7days.

as soon as nagpt ang positive ang result magpasched na sana sa ob. as for how much depende po sa ob kung magkano po singil nya for consultation fee. hiwalay pa po dun if may ipapagawang lab tests and utz

ako po ngpacheck up agad nun nalaman ko positive un pt.. tapos po pinatransV po ako ng ob to check if my nabubuo pong embryo..un ok nmn po 7weeks ako nun nagtransV aq.. 650 trnsV tapos 450 sa ob...

As soon as nalaman mong pregnant ka. You can have your check up either sa health center or private ob mommy. Pag ob na mismo, usually nasa 500-1k ang first check up with consultation fee na.

pwd ngayon na sis para mbigyan ka ng gamot at vitamins ..

Thank you Momshies.. Sa pagsagot. Godbless

Then required ka na rin po magpaLab test nun😊