Toddler activities

Hello mga momshies, share nyo naman experiences nyo with your 29months old, I have a 2yr old daughter, my first born. She is unstoppable, very active but I just noticed na hindi sya masyadong nakikinig sa amin ng daddy nya kapag sinasaway namin. She tends to be selective sa mga sinasabi namin. Pansin ko lang na yung mga "gusto" lang nya ang pinapakinggan nya. Is it too early to impose a rule to my daughter? Paano nyo ba nadisiplina ang baby nyo during this age? Thank you

2 Replies

Nung ganyang age yung first born ko lagi ko syang kinakausap hindi din yun nakikinig lalo na sa daddy nya inaaway nya pa boy naman yung sakin so ako ng ginagawa ko pag di ko n gusto yung ginagawa nya pinapakita ko sa kanya na nagagalit na ko pauupuin ko sya sa tabi ko or sa harap ko tapos kakausapin ko sya ng tonong galit pero hindi sumisigaw pero sinasabi ko sa tatay na wag kakampi kaya pag pumunta sya sa daddy nya para magsumbong kakausapin naman ng tatay ng malambing na way kung bakit nagagalit sa kanya tapos pag nakita kong medyo ok na sya ulit naglalambing na kakausapin ko na sya ng malambing din..very active din anak ko pagod kana makipaglaro sya wala lang parang di napapagod mahabang pasensya talaga yung kailangan natin para di sila masaktan😅😊

5y ago

Thank you for sharing your experience. My daughter tends to bully her cousins din, yung tipong sya ang pinaka bata pero yung mga cousins nya ages 4-6-7 laging pinapaiyak nya, inaagaw toys, kakagatin, sasabunutan and etc., i don't know kung paano sya idisiplina. Minsan napalo namin sya but i don't know kung yung pagpalo will change her behavior.

i played with my toddler. ung mga bawal if i say NO, hindi nya gagawin pag nakatingin ako. pero pag hndi ako nakatingin, nakakalimutan nya at paulit ulit na ginagawa.kaya kailangan lagi kami nakatingin sa kanya.

5y ago

pinapalo ko din baby ko pag sobra na lalo pag nambabato at natatamaan ako, at ang sakit.. kaya pag nag raise na ko ng voice, stop na sya. continue lang sa pag dscipline. in time, makikinig din sau yan. baata wag lang ispoil