Cleaning umbilical cord

Mga Momshies nakita ko lang sa isang pregnancy page sa FB.

Cleaning umbilical cord
21 Replies

Sabi ng Pedia at mga nurses sa nicu dapat daw 70% ethyl alcohol. At wag dampi dampi lang ang paglinis. Where did you site that cleaning alcohol is not recommended? I would love to learn more from it.

yung pedia ni LO water lang daw sabi nya di ko na natanong kung baket agad naman naalis yung 6days naalis na. tyaka sabi din nung sister ko na nurse.

hndi nmn totoo yan...sa panganay ko alcohol lng gnamit ko sa pusod nia 7days lng magaling na pusod nia...depende n kng tlga sa pagaalaga yan..

alcohol lang ilagay sa bulak tpos dampi dampi lang 5days lang natanggal na. after nun tinuloy pa rin namin paglalagay hanggang sa natuyo na.

kaya sa first and second baby ko never ako gumamit ng alcohol sa pusod ,,baby oil lng talaga panlinis ko. SKL.

Di din ako gumamit ng alcohol dahil yun ang bilin ng pedia ni baby, at natuyo naman after 4 days ang pusod.

Bakit po sa no.6 NOT RECOMMENDED ANG ALCOHOL? ang sabi po ng PEDIA ni lo, alcohol daw pang linis sa pusod

pedia din na baby ko, wag daw lagyan mg alcohol, dry dry lang daw, natangal nman after 1week

sa panganay q alcohol lng dn pinang linis q sa pusod Nia 3-4 days lng natuyo naung pusod nia

bkit po advice n doc during discharge nmin s hospital eh 70% alcohol ang gmitin pnglinis?