Birth Certificate

Hi mga momshies at nakapanganak na. Ano ba una at dapat gawin pagkatapos manganak para makakuha ng birth certificate ng baby nyo? Lalo na yung mat 2 sss para maipasa at gaano katagal makuha yung pera galing sa sss at psa? Thank you

2 Replies

Momsh before ka manganganak ay dapat naka apply ka na ng Mat2 sa sss. Then pag nakapanganak ka na.. aasikasuhin ang birth cert ng bby doon po sa medical records ng hospital. Sila na rin magpa authenticate nyan. Then hihingi kayo sa medical records ng docu na needed sa requirements mo sa mat2. Pagdating sa sss isubmit mo yan doon at wait ka sa next na ssabihin nila. Then mag wait ka ng 1-2months para sa maternity cash na papasok sa bank acct mo. Ganon lng po

Try nyo na lang po sa website nila. May customer service at posts po sila para complete info makuha nyo. Sana makatulong.