about food

mga momshies kpag po ba tlga buntis bawal po kumaen ng talong ??

62 Replies

may nabasa ako na article na yung talong daw is nkaka regla, kaya bawal daq yun aa buntis bka ma kunan.. yan daw kase kinakain sa mga delayd or di normal ang regla.. idk if it's true nabasa ko lang.. takam na takam pa naman akong kumain nang tortang talong.. 😔 umiwas nalang ako.. saka nalang pag labas ni baby soon.. In Jesus name 😇😇😇

Walang bawal sa buntis unless: 1) Raw food or unpasteurised milk/cheese yan 2) Diabetic ka, so bawal sweets 3) May certain allergies ka 4) May iba ka oang complications Pwede ka kumain ng kahit anong gulay at prutas basta in moderation. Ang bawal lang naman sa buntis ay masobrahan.

Di lang sya advisable ng ibang ob 35weeks below. Hindi sya about myth. about science sya. nakakapagpanipis kasi sya ng cervix katulad ng pinya at papaya. kapag nasobrahan ka sa pagkain nan pwedeng magcause ng miscarriage. kahit magsearch pa kayo sa google :)

Pwede po, pero regulated. Pagmadami po kayong kinakain na talong pwede magtrigger ng allergies sayo na pwedeng maka apekto sa baby at paglabas ni baby mataas ang chance na may allergy sya if to what or type malalaman mo na lang pag na expose na sya

Di naman sa bawal. Palibahasa ako noon sa first baby ko mahilig ako kumain ng talong,kaya aun paglabas niya may mga green green siya sa likod at pwet. Hahaha. Pero ngayon wala naman na. 6yrs old na siya ngayon.

sabi kse nila kapag kumain ka ng talong mgkakabirthmark dw yung baby yung minsan nkkita sa pwet ng baby . totoo ba yun ? kse hndi ko minsan maiwasan na kmain ng talong . nkain ako kaunti lng .

Hindi po totoo yun kung di po kayo maniniwala. Actually nabasa ko nga po sa isang article na maganda daw po ang eggplant sa pregnant nakalimutan ko lang po yung source kung san ko nabasa

Hmm. Sabe ng OB ko hindi naman masama ang pag kain ng eggplant during pregnancy, mga pamahiin lang kase yan ng matatanda. Ang sarap sarap kaya ng talong jusme!

Hindi.. inaraw araw may nagtatanong ng ganito. Haha. Ano bang meron sa talong at takot na takot kayo? Jng talong nga ji mister nio nakain nio ee. 🤣🤣🤣🤣

5y ago

Hindi ako epal. Nagsasabi lang ako ng totoo.. di ka makatake ng advice di wag. Chosera.

hindi naman po..lagi nga ako kumakain ng tortang talong nung buntis ako..awa ng Dios wala naman nangyari sa baby ko..saka vegetable un..healthy naman un