CS s 1st pwedng mgnormal s 2nd baby?

Hello mga momshies ask q LNG pwed bng mgnormal s pangalawa kahit Nong una na CS? kasi gusto qng mgnormal dito s pangalawa q..

19 Replies

Hi mommy, possible po na mag normal kahit na-CS na. Ang tawag po is VBAC (Vaginal Birth After C-Section) pero hindi po siya basta basta kasi i-babase pa din kung puwede ba mag-VBAC dun sa first delivery mo. Ang makakapag sabi lang po kung possible siya is your OB. 😊

It depends po kung anong reason bakit ka na CS sa first. Like if hindi kasya si baby sa dadaanan niya most likely CS pa din. Pero ung mga cases po na hindi bumakas ang cervix may chance naman na magnormal if this time bubukas na.

Depende ata sa gap ng babies at kundisyon ng katawan mo. May mga doctors na nagv-VBAC, research ka about it. Ako one year lang gap ng babies kaya both CS.

Mga mamshies tnx po s mga kasagutan... Ang totoo hinde q po naranasan mglabor sav LNG paubos n tubig q.. pero hinde p pumuputok panubigan q non

5yr o 7yrs po ata dapat bago mag try ng VBAC.. search ka po about VBAC, Viganal Birth After CS and open nyo po yan sa OB nyo :)

follow nio po ferrer obgyne clinic sa fb.. vbac advocate sya.. nanonormal nya paanak mga na CS dati

5y ago

Sge po thankyou

pwede po yung sister ko..sa panganay niys cs sya..tas yung pangalawa niya normal delivery na sya..

If CS ka sa una and wala pang 3yrs ang nakakalipas simula nung CS ka, CS ka ulit sa 2nd.

Alam ko kapag CS sa first ganun din magiging operation sa susunod na baby.

Pwede ka magnormal delivery sa 2nd baby if 3yrs na nakalipas nung CS ka.

5y ago

Di po pwede.. 5yrs above po dapat pwede ba mag VBAC