Alcamporado and Manzanilla

Hello mga momshies, Ask ko lang if recommended nyo ba itong alcamporado and Manzanilla sa mga babies, newborn to infant? Madae kase akong nakikita at sabe din ng matatanda na must haves yan mga topical oil nayan. #respect #advicepls #pleasehelp #firstmom

13 Replies

nasa iyo yan kung makikinig ka sa doctor or yung mga nanay na nakaexperinced na ng ganyan. Sa ngyon po ksi ang doctor pinagbabawal na ang paggamit ng ganyan lalo na sa newborn. meron na po ksing mga oil na recommended tlaga para sa knila lalo na at sensitive skin. ksi para sa baby mainit raw un at nakakasunog ng balat. kaya hanggat maaari di n po nila nirerecommend. pwede nmn siguro wag mo damihan ung lagay mo sa likod at tyan ng baby. wag na wag sa ulo. kung gsto mo prin gamitin ung ganyan oil. natytyempuha. lang at swerte ang ibang baby na nagamitan niyan na hndi nagkakaproblem. pero better na ung sa tiny buds nlng bilhin mo.

nag stop na ko gumamit ng ganyan simula nun inubo baby ko. tapos isang reason din is parang lagi sya may sipon kada umaga or madaling araw. simula nun tinigil ko nawala na din yung parang sipon nya. wala na ko ibang nilalagay kundi lotion na lang at pulbo. pero depende pa din sayo yan mi. kung kabagin baby mo may ibang ways naman para mailabas yun kesa sa pahid2 ng kung ano. tsaka may nabasa din ako na kung maglalagay daw ng manzanilla or alcamporado make sure daw na sabunin ng maigi pag maliligo si baby

My baby's pulmo pedia pinagbawalan kami na gamitan anak ko ng oils. Lalo manzanilla kasi matapang yan. Kahit pedia ng tatay ko noong araw na naging pedia din namin bawal na bawal yan manzanilla sa kanya. Sa Yale and Johns Hopkins siya nag further studies and one sya sa pioneers ng St Lukes hosp ss pagdating sa researches.

It depends po sau mommy.. mga matatanda yan ang nirereco nila.. pero as per pedia they dont reco.. sakin i listened to my sons pedia. Since new born until now 5 mos sya never ko ginamitan ng alcamporado at manzanilla si baby.. tiny buds anti colic oil gamit ko bihira pa..

It's a no for me. Hehe! Yan din po advice ng pedia ng baby ko. Pero ikaw lang din talaga makapagdecide niyan mommy. When I became a mom I have been firm talaga sa beliefs ko kasi marami talagang nag aadvice na minsan nakakastress na rin. Haha!

5mo ago

truee to mi😂😂 ako tlaga ni straight ko e, anak ko ako masusumod😂😂even sa inlaws ko sinabihan ko Asawa ko Kasi kung ano anu ipapahid e

yan po gamit ko sa baby ko hanggang ngayon na 5 months old na sya, okay naman po. hindi naman sya sakitin. para daw kase hindi pasukan ng lamig sabi ng mother ko. wala naman po masamang effect sa baby ko. pero nasasa-inyo pa din po.

Depende po kung kanino kayo mas naniniwala, sa doctor or nakatatanda. Personally, no manzanilla po for us. Napabili lang ako once out of pressure ng makulit kong nanay, pero hindi ko talaga ginagamit.

calm tummies from tiny buds po ginamit ko mi kasi nung gumamit ako ng manzanilla kay baby nag ka rash sya sa tummy nya. sobrang pula talaga. sa calm tummies wala pong side effect

for infants, no to oils and manzanilla po.. mainit napo panahon natin ngayon, mas maiinitan po sila and sensitive pa po skin ng baby baka mag react po sa chemicals

Hello. It's not a must have. Ask a Pedia. Sensitive at manipis ang skin ng baby, masusunog balat nila sa mga yan 🙂