sakit ng ngipin

mga momshie..help pls.. im 6 months preggy... sobra sakit ng ngipin q..bagang pa nman... di aq mkatulog magdamag... pwede ba q magpabunot ng ngipin? or anu pwede gamot dto...??

12 Replies

Pwede pabunot or pasta pero iinom ka pampakapit. Nasayo ang choice pero ako non natakot ako mgpa bunot ayaw ko irisk baby ko. Ginawa ko nag boiled ako tubig tska ko nilagyan ng asin as in kaka boiled talaga pinag mumog ko ayun nawala. Sasakit man ulit pg me nakain nalang akong sobrang tamis.

sumakit din ung sakin sis nung 6 months ako, dahil naman sa wisdom tooth ko kc tumutubo. ginawa ko nagmumog lng ako ng mainit na tubig na may asin 3x a day or as much as u can.. tapos toothbrush every meal. nawala nman overnight.

Nagtake ka ba ng calcium sis? Ako last week supersakit din ngipin ko. Nagskip kasi ako calcium for 3 days. Akala ko enough na yung milk and multivits ko. D p pala. Pgtake ko ulit ng calcium nawala agad yung sakit.

5y ago

milk lng sis at vit... toothache drop binili sken ng mama..aun nkatulog nman aq magdamag..jusko hirap ihh...

delikado magpabunot pag preggy sis..yung kwork ko dati na preggy taz nagpabunot,sad to say..nwala na xa..naranasan ko dn yan..mumog ka lng ng maligamgan na tubig na may asin..taz inom ka vit.na calcium..it helps.

kasama po talaga yan sanpagbubuntis natin mga mommies. nagkukulangan po nyan ng calcuim si baby kaya sa mga teeth cla kumukuha. take ka sister calcuim carbonate or take ka anmum. yan lang po best para sa mga teeth.

5y ago

okie sis..tnx 😊😊

kaya naman po bunutan yan kung minor extraction yan at wala gd at high blood. mommy visit ka dentist alam nila gagawin dyan as long as informed sila sa health status mo

Hirap talaga nyan, di ka pa naman pwede uminom ng pain killer, mag mumug ka nalang po ng tubig na my asin. yung my sira po lagyan nyo ng asin. ganun lang ginagawa ko.

Ganyan din sakin nun sis ginawa ko bumili ako ng mouthwash kada kain ko ng kahit anong food nag tooth brush agad ako tas mouthwash swish color green

4y ago

Swish sis

Ako may sira din ngipin sagad sa gums pero buti nalang hndi sumasakit hehe turning 7 months nadin ako

bawal na bawal kang magpabunot ng ngipin. recommend ng dentist ko uminom ng calcium vitamins