Milk

Mga momshie,ano kaya pwede kainin or E'take para marami marami gatas dede ko,mag isang buwan palang si lo di siya nabubusog pag sakin dumede?gusto ko e'pure breastmilk siya kaso parang pawala na gatas ko.? 1st time mom .salamat sa sasagot.

2 Replies

hi mommy! know that a newborn baby's tummy is only as big as a calamansi. imagine how small it is. that's the only required per feeding pero frequent sila na every 2-3hrs dumedede. so don't be stressed out kasi may nadedede naman si baby sayo. 😊 use hot compress and massage your boobies also. continue to make your baby latch on you. check the ff: 1. correct position ni baby 2. correct latch ni baby 3. check if barado boobies or inverted nipple 4. you're not stressed. nakakababa ng milk flow ang stress. 5. may ibang reasons pa kung bakit naiyak si baby: kabag, dirty diapers, too cold, too hot, too noisy, feels lonely, etc. hindi laging gutom ang dahilan ng pag iyak. Basta naggagain si baby ng weight, active siya and frequent diaper change (madaming wiwi), may nadedede si baby sayo, mommy. 😊 Lastly, don't use an electric pump yet. Breastmilk is supply and demand - meaning kung gano karami dinedede ni baby, ganun dib karami ang ipproduce niya. usually electric pump causes oversupply of milk sa kakapanganak palang na mommies that can result to engorged boobs and mastitis if not emptied properly. It will be helpful to read more and join mommy groups 😊 for increasing milk, 1. Drink lots of water (4-6L/day). Kahit ito lang momsh, effective pampadami ng milk yan. 2. Malunggay, rolled oats, fenugreek, brewer's yeast and lactation goods are some food/ingredients to boost milk supply also 3. Megamalunggay capsules 4. I drink Mother Nurture malunggay coffee and choco mix 5. unlilatch baby 😊

natalac po malunggay capsules sya. maglaga ka din po ng fresh malunggay, kainin mo and inumin pinaglagaan

5y ago

Salamat momsh.