nakaka stress

Hello mga momshie sobra stress na ko sa pag liligalig ng baby ko kapag nilalapag sya sobra ligalig.. Lahat na ng technique ginawa namen...di naman matigas ang tyan nia kaya wala naman cguro kabag.. Pero hinihilot ko Pa din ng asete.. At yung colic massage technique ginawa ko na.. White noise din pero di effective way baby...3 weeks na sya.. And kung sa dede naman 2 oz nauubos nia formula milk tapos kapag mag ligalig Pa after dumedede sakin pina dede ko Pa.. Mix feed po sya kasi naasar sya kapag na dede sakin parang nakukulangan c baby.. Kaya lalo sya naiinis.. Haist di ko na alam gagawen na sstress na talaga ko...ano kaya maganda gawen nag switch ako formula milk from s26 to enfamil A+...ang hirap kasi di ko sya mapa check up dahil sa virus bukod sa total lockdown n natatakot kami lumabas at pumunta hospital.. Sino po may same case ko na sobra ligalig ng baby??

16 Replies

Wag mo masyado stress yung sarili mo kasi nararamdaman yan ni baby. Nung ganyan din age ng baby ko hindi ko sya maibaba tuwing umaga lagi lang sya nakalatch sakin and yun yung pampatulog nya. Kapag gusto ko syang makatulog nang mahaba sinaswaddle ko na kagad. Tapos sa gabi dim light na kami then swaddled pa rin sya habang nagbebreastfeed. Kapag lasing na sya sa milk at tulog na saka ko pa lang nailalapag. Wag ka masyado nastress mommy, mahirap talaga sa una kasi parehas pa kayo nagaadjust ng baby mo. Wag mo rin isipin na kulang yung milk mo, minsan kailangan mo lang din alalayan yung nipple mo sa bibig nya para masuck nya nang maayos. Subukan mo muna wag sya bigyan ng formula and pure breastfeed lang. God bless you! Be happy and safe, mommy! 😊

Sa 1st born q po ganyn iyak ng iyak hnd q alm kng msakit tyan o gutom..kya nman pla naobserve q tuwing gsto nya umutot naliligalig kc ptulog na xa uutot p..ngplan na kmi ninhubby na pcheck up xa buti na lng naintndhan q agad kng pany xa iyak..try m rn observe momsh..kc monthly iba iba ang development ng baby kahit sa mga tantrums nla..mkukuha m rn ang dpat gawin sa baby m..mayron din aqng case na hnd talaga mpigil iyak nya gsto ng lumabas ng kluluwa q sa pgtatahan xa knya kya nman pla mtutulog lng..akala q kng anu na msakit sa knya..

ganyan din po baby ko lalo nung first month, halos wala din akong tulog sa gabi dilat ako magdamag sa umaga naman idlip idlip lang pero pinagtyagaan ko nag mix feeding din ako kase kapag dumedede sya sa akin nagagalit sya nag iiyak pag formula dede nya nakakatulog pero pag ilalapag ko na magigising ulit, kaya po titiis tiis lang now 4 months na baby ko mahaba na tulog nya, hindi na sya namumuyat, kaya tyagain nyo muna si baby, nag aadjust pa sila sa outside world.. pag lumaki laki na yan ok na po sya.. 😊

Mamsh! Same case tyo. Sobra ligalig baby boy ko at tulog manok sya sa maghapon.. ko ting kaluskos gising agad at iyak agad.. Yung baby ko may iyak na palahaw agad—ung matagal na walang sound na prng hindi humihinga.. nakaka trigger ng post partum depression.. sabi ng mom ko clingy pa kasi nag aadjust pa sa outside world si baby kaya napilitan din ako mag mix feeding kasi di ko kaya ako lahat.. hindi sya napapatahan ng hubby ko.. so far now na 1month and 10days na sya mejo nabawasan na ligalig nya..

Ganyan tlga mommy😊pag bgong panganak at wla png 3months maligalig tlg ang baby tyaga lng tlga ska hinga ka ng malalim pag nakakaramdam k ng stress..kc gnyan dn ako umiiyak pa nga ako s sobra pagod😂3 na ank ko ngayon pangatlo ko mg 2months pa lng hnd na gaano namumuyat..babait dn yan momy normal lng yan bsta ihele m lng kantahan m lng tyaga lng

Ganyan na ganyan ung baby ko. Nakakaiyak sa sobrang ligalig. Buhatin niyo po and isayaw sayaw. Hindi rin effective sa baby ko ing white noise eh. Inaantok siya pag naiilawan. Gusto niya pala para siya dinuduyan kaso di kami nakabili ng duyan since nagkalockdown na. Sobrang nakakangalay at nakakapagod lalo na sa madaling araw.

Magbabago din po routine nya mommy. Ganyan din baby ko dati. Halos sandali lang ipahiga. Ngayon 3mos na xa, ok na tulog nya sa gabi. Gigising lng kung magdede pero natutulog din naman ulit. Tiis na lng po muna mommy.

Ganyan din twins ko nung 3weeks sila mumsh. Pinalitan ko feeding bottle nila. Ginawa ko ng 4oz. Pero 3oz lang tinitimpla ko. Sabi kasi baka nabibitin na sa dede kaya ganyan sila. S-26 milk ng twins ko.

Its normal na fussy at that age. I think its a phase lang talaga. Try swaddling and dim lighting pag gabi and obcourse dpat napapaburp every after feed.

Growth spurt yan momsh. Ganyan talaga, tiis tiis lang kasi naninibago sila sa bagong paligid nila. Try mo momsh mag skin to skin contact kayo.