philhealth and sss

Mga momshie pwede po kaya magamit ko Pareho ang sss at philhealth ? Makakakuha pa din po kaya ako sa sss kahit na gamitin ko din ang philhealth ?

20 Replies

Yes mommy pwede gamitin Philhealth sa panganganak mo basta updated hulog sa philhealth. Then si sss naman para sa maternity benefits. Makukuha mo after manganak basta may hulog ka lang ng kahit 6 months sa sss.?

5y ago

Yes mommy kung due date mo ay december, katulad ko. ?At updated ang hulog mo ng 6 months kahit january to june lang may makukuha ka sa sss sis.

Yes mumsh, si sss reimbursement or cash advance from the employer, then philhealth will automatically be deducted from your hospital bill, upto 19k if CS then 2k+ for the baby's bill ?

5y ago

Hmm that, I'm not sure mumsh... Ipagtanong din naten mumsh ?

Yung philhealth po deretyo bawas na sa bill pero ung sa sss kaylangan mo mag file ng mat1 habang buntis ka and mat 2 after mo manganak...

Yes po,magkaiba nmn po ang philhealth sa sss eh.. Ang ss is cash while ung philhealth un ung ibabawas sau sa hospital..

Yes mamsh, lalo na kung employed ka. Need natin yan, para makaless din sa gastusin at bayarin sa hospital. ?

Yung philhealth direct sa hospital bill po ang gamit ... Yung SSS benefits yun na pwedeng makuha after manganak

Uu nmn Sis iba nmn ang sa philhealth binabawas un sa bill mo nd ung SSS nmn mkukuha ntin pg nanganak na.

Yes po. Philhealth is ibawas po sa babayaran nyo sa hosp. While SSS naman is cash na ibibigay sayo.

Yes. Magkaiba naman sila. Basta dapat may latest contribution ka sa philhealth para magamit mo siya

Yes. Magkaiba naman po ang makukuha nyong benefits sa dalawang gov't agencies na yan momsh ?