#FrtTymMom #18weeksand4dayspreggy #maternityleaveconcern

Hello mga momshie mag aask lang sana ako pinag file kc ako ng ob ko na mag leave ng 3months para makapag pahinga dahil nga puyat dn lagi sa work ask ko lng if bayad ba ang matleave pag inadvanced ko? Gusto kopa sana pumasok kaso may tendency na malaglag baby ko pag d ako nag pahinga e. Ask lang po nag woworry ako kc wala kong ibang inaasahan na pera para samin ng baby ko if d bayad ung leave ko na 3months. 🥹 Thank you sa response.

3 Replies

you may instead file for a sick leave since parang bed rest yung case mo. yung matleave pwede syang gamitin atleast a month before your EDD

2y ago

tl kopo pinashaan ko ng medcert po na pinag leave ako ng 3months kaso d niya rin alam ilang days lang or weeks ang bayad skin 🥺 kasi kung hndi bayad sayang naman ung araw na hndi ko pasukan pero ung health naman ng baby ko maapektuhan 🥺

Hindi po sya considered maternity leave kasi ang maternity leave ay pinafile lang pinakamaaga na ay 1 month before the due date.

2y ago

magfile ka SL, para kung wala kang SL balance pwede ifile as sss sickness benefit ng hr

Tanong nyo po sa HR nyo

2y ago

already ask po pero no response pa dn sila sa email ko