Philhealth Deduction

Hi mga momshie, ask ko lang po ano po mas malaki ang deduction sa bill kapag sa private hospital. Yung Philhealth ko po ba na almost 5yrs ng registered pero may 2yrs lapses need daw bayadan muna nasa around 8,000. O yung bagong registered na Philhealth ni husband na ang need lang bayadan nasa around 3,000 bago gamitin. Help naman dyan mga moms, kung ano mas okay na gamitin namin at bayadan. Tapos magkano po ba kadalasan nababawas ilang percent po sa bill? Thank you po. #1stimemom #pleasehelp #firstbaby #pregnancy

2 Replies

Need po kayo ideclare as dependent/beneficiary. Pero need nyo deactivate yung account mo. Depende po kung normal o cs at kung saan nanganak. Ako po CS sa hospital 19k po nabawas.

Kapag ang gamitin po namin yung sa husband ko na new register lang sa Philhealth kailangan po deactivated na account ko?

2y ago

yes momsh.