SSS Benefit

Mga momsh.ask lang. nakapagpasa na kasi ako sa HR ng MAT1. nagconfirm nmn sila na notify na nila SSS. But the thing is, I decided to resign nalang. Kelangan ko pa po ba magsubmit ulit sa SSS ng MAT1 o dahil nasubmit nmn na ng HR yung MAT1, yung MAT2 nalang after manganak isubmit ko?

4 Replies

Make sure momshie na napareceived ng HR nyo yung SSS MAT 1 mo at may kasamang l501 at letter of non-advancement. Yan kasi ang isusubmit sa SSS together with your MAT 2 form and requirements pag nakapanganak ka na. :)

Mommy di n need magsubmit uli ng mat 1 pag napasa n ng co. Mo. But may mga additional reqts n hhanapin sayo ang sss to prove n wala naibayad si company sayo. You can ask sss s mga need n isubmit for that

Kapag nagresign ka, hihingian ka din coe.

Ok lng nmn