Hi mga momsh tanung lang kung normal ba OGTT ko medyo worry lng

16 Replies

mataas po blood sugar nyo mommy. may gestational diabetes po kayo. pero dont worry po kasi possible irefer kayo sa endo ng ob nyo para maalagaan din kayo. GDM din po kasi ako. sabi ng endo ko 95% ng may GDM manageable naman thru balanced diet. simulan nyo na po mag bawas ng rice at totally cut sa sweets. more gulay at meat po muna kayo. pray lang po and isipin nyo para kay baby kakayanin nyo. pwede kasi lumaki ng sobra si baby at mahawa din sa diabetes si baby pag di natin nacontrol ung blood sugar natin. CS tayo pag sobra laki ni baby and syempre ayaw natin tumaas din sugar nya kaya controlin natin mommy ung pagkain natin. iwas sa matatamis at high carbs. kaya natin yo mommy 👩 🙏

1y ago

thank you sa cheer up mga mamsh 1st time mom kc ako kaya worry ako nung nakita ko result halos lht di pumasok sa reference 😪 start na talaga ko mag diet chka iwas sa mga chocolate na favorite ko

yes po lagpas po sa reference value, ganyan din po yun sa akin pero yung first hour ko lang ang lumagpas, wait mo nalang po ang iaadvice ni ob na dapat mo gawin, advice ko lang po kain lang po kayo ng tama wag magpakabusog ng husto, more vegetable less rice and drink more water me makakatulong un para bumaba ang sugar mo, iwas din po sa matatamis at instant noodles

mommy mataas sa normal yung result niyo po.. wag ka mag alala momsh Sundin niyo lang po lahat ng sasabihin ni OB... btw with GDM din ako nung buntis at nagawa ko ma maintain sa normal blood sugar ko thru diet lang po.. Kaya mo yan mommy🙏

Lagpas po sa reference maam. Ibig sabihin mataas po sugar nyo. Pakita nyo po sa OB agad para mahelp kayo pano gagawin.

mataas po ang 1st and 2nd hour. ganyan din po result nung akin. diagnose with GDM po ako kaya pinag insulin ako.

Mataas po ang blood sugar nyo mii. Consult po kayo kay OB and mag diet po. Iwas sa sweet at too much kanin.

mataas ung 1st and 2nd hour mo mamsh.. For sure irerefer ka po nyan sa endocrinologist

Above normal po result nyo po ,ask your ob po about this

first okey lang 2nd and 3rd lagpas po, mataas po .

mataas result mo po... compare sa ideal