hyperthyroid

Hi mga momsh tanong lang posible bang ma cs pagka meron thyroid problem or pwedi nmn normal delivery lang cnu po same sakin my hyperthyroid 17weeks na po ako salamat.

11 Replies

Ako. hyperthyroidsm since buntis palang ako while checkup sa ob ko lagi akong naka refer sa cs doctor, kase hindi ko dw kakayanin ma e normal si baby. sobrang lungkot ku nun dahil gusto ko syang e normal kaso di nga pwdi. So ayun na nga Aug.28 linabasan ako ng mucus pero sabi ng nurse pag labasan ulit deretso naako ng ER. So aug.29 madaling araw pumutok panubigan ko. tapos nun ie nila ako 1-2cm sobrang sakit ng tyan ko nung time na yun. Yun pala nsg lalabour naako. ang pagkakaalam ko kasi kapag cs dina nag lalabour. so nag decide yung doc na mag pa bps utz ako para makita yung galaw ni bby at bps scoring nito. nakalagay dun ay Cephalic, 8/8, grade3, high lying. Inobserbahan nila ako, simula alas8 ng umaga hanggang alas 3 binbantayan nila ako kasi kapag diko na dw kayanin emergency cs na dw ako. puro ie sila nag 2-3cm, nag 4cm and lastly ie sakin nag full term ako. Dinala na ako agad sa dilivery room. Hanggang sa 3:30pm baby is out 😁 Sobrang saya ku nun, kasi na e normal ko si bby. 😁 Hanggang ngayon continue pa rin med ko 😄 Salamat sa pagbasa skl naman hehehehehe Kaya wag kayo mawalan ng pagasa. Pray and more pray lang kay papa g para sa dilivery nyo soon. Goodluck mommys 😃

2y ago

Hi ate ask ko lang po nung nag buntis ka po ba na may hyperthyroid ka namayat ka po ba noon habang nagbubuntis salamat po sa sagot.

I also had a problem with my thyroid since nagpa total thyroidectomy ako last year. Pero in my case hypothyroid ako kase wala na akong thyroid gland. Mejo naging struggle yung pagbubuntis ko pero pinush talaga ng ob ko na normal delivery. By God's grace nairaos naman thru NSD. Every month nga lang balik ko before sa Endo ko para macontrol yung thyroid hormone. Importante lang sis is consistent yung check up mo with both ur endo and ob 😊😊 Pray lang sis and be healthy, mairaraos mo din yan 😁

4y ago

@iamaine simula po nung nalaman ko n preggy ako nag stop nko uminom ng Methimazole, 2months nko nun

hello mommies, i also have hyperthyroidism mga 3yrs na yata. 1st time mom po ako and 33weeks preggy na. yan din tanong ko kung cs ba or normal pero may iilan akong kilala na kinaya mag normal. depende siguro sa lagay ng hormones at kundisyon nyo mommy

2y ago

kmsta po normal kapo nag deliver

Hi ask ko lang. Continues ka padin bang nag memed ng for hyperthyroidism since birth? Kasi alam kong my mga hyperthyroidism since birth nag memed and lifetime na daw? Tama ba?

Hi po ate ako din po first time mommy pero may sakit po ako na hyperthyroid normal nyo po ba nailabas ang baby mo ate or na cs ka po thank you po.

It actually depends sabi ng endo ko, kung mataas ang heart rate ng mommy while naglalabor, susubukan antayin pababain ito. Pag hindi, cs po.

Ako po I have hyperthyroid. Kinausap na ko ng OB na CS po ako. Prefer ko naman po ma CS baka kasi pag normal mas delikado kay baby.

saken meron din ako hyperthyroid nirecommend n magcs nalang for safety daw. im 23ws and 1day ngayon

Depende siguro sa situation mommy. I know someone na may hyperthyroidism pero nakapag NSD.

baka po ma cs ka.but better wait na lng po sa advice ng ob mo po