SSS BENEFITS

Hello mga momsh. Tanong ko lang po kung magka-iba po ba ang Maternity at Sickness na ma clai-claim? Nagugulohan lang ako hehe. Nagpasa na ko ng requirements Mat1 sa employer ko. Nakapag notify na din sila sa sss, pero nong finile na niya sa BPR SICKNESS hindi sa BPR MATERNITY. Btw, naka leave po ako simula nalaman ko na preggy ako, at may medcert na pinasa din. Di po kaya dahil don kaya sa sickness finile? Salamat po sa sasagot 🙏

SSS BENEFITS
1 Reply

ang alam ko, magkaiba ang sickness at maternity. nakalagay sa sickness mo ay 1 month (april-may). ang maternity ay computed for 105days. and maternity leave starts on the day when you will give birth. clarify it with your HR.