Maternity benefit

Hello mga momsh! Pwede pa po ba mg apply ng Maternity benefit after child birth? Kumpleto naman hulog ko during the period of my pregnancy. TIA!

4 Replies

pwede pa po.. ako nga sa panganay ko 2yrs bago ako naka pag file eh nakuha ko parin.. akala ko kasi walng hulog ung company nmin dahil nagsara na. nag verify lang ako kaya nalaman ko may ma cclaim pala ako.. mag punta nalang po kayo sa sss para makapag inquire.. 😊

Dapat po nakapagfile ka ng mat1 or maternity notification. Nung malaman mong buntis ka.

Dapat po bago manganak nag-apply na kayu ng Maternity Notification. Hindi na po pwede.

Alam ko pwede papo basta not later than 60 days pagkapanganak.