about ultrasound

mga momsh pwede ba mag paultrasound kahit walang sinasabi ang ob mo? ##1stimemom ##advicepls ##pregnancy #firstbaby

9 Replies

yes po pwed .ako po nag paultrasound ng walang request ni OB . late ko po kasing nalaman ng pregnant ako 20 weeks na. Dahil worry po ako nagpaultra sound po ako bago magpacheckup. Pero after ko magpaultra sound. kinabukasan nagpacheckup agad ako at ginawa lahat ng lab with in that week . ☺️ late ko po kasing nalaman na preggy ako Dahil maliit tummy ko at delay po ako which is normal sakin Dahil naggagamot ako.. napansin ko Lang na lumalaki puson ko Kaya nag try ako mag PT . wala din Kasi akong morning sickness at kahit anong nararamdaman. sa panganay ko Kasi sobrang selan ng pagbubuntis ko..☺️

depende po sa clinic or hospital miii :) ung iba naghahanap ng referral kasi need nila malaman kung may specific na ichecheck kay baby and mommy (ex. if mag ttravel, position ng placenta, etc.) dun naman sa clinic na pinupuntahan ko no need ng referral as long as alam ko daw kung anong reason bakit magpapaultrasound and kung ano ung dapat icheck kay baby :) sa manila doctors need nila referral from OB :))

sakin po kapagka nagpapacheck up ako everymonth nakikita ko sa monitor galaw ni baby ulyrasound ba yun or Scan lamang... namomonitor po laki ni baby and movements niya everymonth tuwing nagpapacheck up ako .. d pa ako nakapagpa ultrasound para malaman kung healthy ba or ano si baby pero sabi ni doc healthy naman pero maliit siya hehe.. its a girl nga pala

ilan weeks na po ba kayo?kasi ang alam ko once na nalaman na buntis ka pinag uultrasound agad (Tvs) para malaman kung ilan weeks na si baby.di ka ba ni required ng OB mo?

2y ago

pa second opinion ka po miii kasi at least once per trimester ang ultrasound. para malaman ang gestational age ni baby and estimated date of delivery, position and grade ng placenta, fhr ni baby, and if ung size nya ay match sa age nya :))

Oo naman dzae. Pero wag ka magpa utz pag masyadong early pa, sayang pera, wala karin namang makikita. Pag nasa 12 weeks+ kana magpa utz.

2y ago

Nah, go kana magpa utz mumsh. Pero may ibang laboratories and clinic, naghihingi ng referrals from OB talaga. Hanap kalang yung not na need referral, or ask ka sa OB mo ng referral.

Yes po ako po walang ultrasound ob ko kaya nagpa ultrasound ako sa iba na wala syang pahintulot

2y ago

kahit walang dalang kahit anong ipapakita sa doctor mi?

san ka ba magpapa-ultrasound sis? sa OB mo din ba?

2y ago

kaya nga po e, kaya di ko alam anong lagay ni baby sa tummy ko

hingi ka po sa center mo ng referral

Yes pwedi

2y ago

Yes