Vaccine first dose

Mga momsh ok lng ba magpa covid vaccine ngayon.. kahit 29 weeks ng buntis..? Safe po ba para sakin at kay baby..?? Salamat sa sasagot .#advicepls

14 Replies

Covid vaccine is safe sa mga pregnant moms at madami na nakapagpa vaccine lalo na nung mga nakaraan na kasagsagan ng dami cases ng Covid.. Pero katawan mo yan mommy nasa sayo na kung ayaw mo.. May Right to Refuse naman tayo e.. Kung duda ka wag mo na ituloy basta ingat ka nalang at wag muna maglalalabas. Ako din di napilit ng OB ko last year yun dami cases hanggang sa manganak ako nung feb di ako nagpa vaccine. Eto lang April 1st dose ko atleast nailabas ko na si baby wala na sisihan sa naging desisyon ko.. Kaya pag isipan mo mabuti.. Hindi naman required vaccinated ka e.. Basta negative sa RTpcr tatanggapin ka sa hosp.. Kahit nga may covid tatanggapin p rin e pero mas mahal ang bayad since naka quarantine sa hosp at monitoring kung sakali with covid

Ako mi wala talaga akong balak na magpavaccine ever since. 2months yung tyan ko nung kasagsagan ng pagpapavaccine pero never ako nagpavaccine. pero noong last check up ko 38weeks na tyan ko nun sabi sakin ng OB na pavaccine'nan na nya ako kasi mahihirapan daw ako maghanap ng ospital na pag aanakan ko kasi di na sila tumatanggap ng walang vaccine, so napilitan talaga ako. Kakatapos ko lang magpa 2nd dose noong nanganak na ako, so far ok naman ako at ng baby ko.

2y ago

Yes po. Tiningnan yung vaccine card ko, nilalagay din kasi nila sa record nila yun. Baka depende pa rin po sa ospital na pag aanakan kung kailangan na vaccinated ang pasyente

no po mommy dahil experimental pa lang ang vaccine. kahit sabihin pa ng OB na ok yan paano nlng kung may mangyari masama sa inyo ni baby mo di ka naman sasagutin ng OB mo kung may mangyari di maganda sa inyo ni baby. hindi naman po kailangan yan. wag mo po isugal yung buhay nyo ni baby. marami na pong namatay dyan tignan mo po dito mommy https://t.me/CovidVaccineDeathandInjuriesDepo

2y ago

"Experimental means of a new invention or product and based on untested ideas or techniques and not yet established or finalized."(Oxford)

maraming salamat sa mga advice.. nkailang sbi na kasi sakin iyong ob ko na magpavaccine ako kaso nagsesecond thought ako sa magiging epekto sakin saka sa baby ko.. nakapagpaflu vaccine naman ako.. kaso kinoconvince padin niya ako magpavaccine para sa covid para daw na maging protected kami ni baby at to develop antibodies sa virus. ano po kayang gagawin ko..😔😔😔

2y ago

Kahit sabihin po namin na magpa vaccine ka.. Kung hindi buo loob mo.. Wag mo pilitin sarili mo.. Katawan mo yan mommy.. Ikaw lang ang magdedesisyon talaga. Kahit si Ob mo di ka mapipilit kung nag dadalawang isip ka mi..

Fully vaccinated na ako pero now if sabihan ako ng OB ko na magpa booster sabihin ko tlaaga ayaw ko. kahit pa sabihin ng WHO na safe for buntis or baby wala pdin ako tiwala. bago palang yan eh. if pilitin man ako ng OB ko then lipat ako.

Nakapagpabooster ako this year na buntis ako. Noong una hesitant ako pero noong naglabas ng advisory na safe naman, nag Go na ko. Now 1month na si baby at ok na ok sya. Note: nagkacovid pa ko while pregnant din hehehe

hi mommy safe ang vaccine for pregnant women... im fully vaccinated na bago ako manganak sa bunso ko.. we are both ok naman.. we are both protected.. kasi ung immunity ng vaccine nakukuha di ni baby..

if wala ka pa 1st o 2nd dose, need to check sa lying in or hospital kasi protocol na dapat may vax. if booster na lang kulang mo, no need to rush. lalo na kung wala pang 5mos.thanks

2y ago

Sa ospital na pinag anakan ko bago ako inadmit nag antigen kami ng bantay ko tapos hinanap talaga yung vax card ko. Nung kakatapos ko manganak naswab test pa ako.

sabe ng ob ko wag daw po muna mag pa vaccine ng covid.. kung naka 1st and 2nd dose kana ok na muna un for now.. wag kana muna mgpa booster po..

nakapagpavax ako nung buntis ako so far oks naman si bby malusog, 3months na din sya nung July 8.