need your thoughts

Hi mga momsh! Nakakaapekto ba ang pagkakaron ng myoma during pregnancy? If yes, anu-ano yung mga yun? Base kase sa OB ko, malaki yung myoma and natatakpan na nun ung right ovary ko. I was only 5weeks and 2days that time and 1st ultrasound ko nun and 1st baby ko to. Im on my 8th weeks now. Any stories or situations na alam nyo na same ng sakin? Pano and ano ginawa/nangyari sa kanila? ?

1 Reply

Hi mommy. sa pagkakaalam ko at sa mga pakikinig ng stories sa mga relatives ko, Yes po, nakakaapekto po talaga ang myoma during pregnancy. actually, share ko lang din experience ko momshie, when I was 12weeks and 4days pregnant, nagpe'check up ako sa OB and then she said na "baka" may myoma daw ako dahil medyo malaki ang tiyan ko kumpara sa dapat na measurement lang ng AOG ko. super kinabahan po talaga ako dahil sabi daw po, delikado yon for me and my baby. Then, 2 options lang daw po ang maaaring mangyare, 1 ipanganak muna si baby bago tanggalin yung myoma or 2 pagdelikado na sya sa pagbubuntis, kailangan i'sacrifice ang health ni baby, need padin siya na maipanganak pero sure na yon na may mali kay baby because of the situation. So ayun po, mas mabuti talaga na magpaconsult at magkaroon ng serious convo with your OB about that. Mabuti nalang po at hindi totoo na may myoma ako. Thank God dahil safe ang pregnancy ko for my baby. (thoughts ko lang po 'to mommy about your post😊)

5y ago

no problem mommy, ingat palagi and Pray lang po... keep safe po sainyo ng baby mo