Philhealth

Mga momsh magkano poba talaga dapat bayaran sa philhealth pag voluntary para magamit sa hospital? Nung ako po kase sabe saken 1200 lang daw po babayaran ko. From july to december na yun. Dec kase due ko.

20 Replies

Depende bayad. Baka may work ka pa nung june, tapos yung company mo yung nagbayad non shaka ka nagpavoluntary kaya kung ano lang yung hindi mo nabayaran ngayong taon, yun lang po babayaran mo. Ako nag resign ako nung february 2019. Tapos nagpavoluntary ako binayad ko lang 2000. Dahil binayaran ng dating pinagwowork ko yung january at feb. Bali ang binayaran kong month mula March-December.

5y ago

Wala naman po ako work. First time ko din tas july na ako nakapag voluntary sa philhealth pero 1200 lang pinabayaran. Tingin niyo poba dapat i-1 year ko yung bayaran bago magamit?

Kung nakahulog kana po nung start ng year pwede namang ituloy nalang basta payag yung teller., ako kasi april nagstop nung nagresign ako kaya ang bnayaran ko may to dec nlang 1600 lahat .,kasi parang 200 per month.,

Same po dec due ko pero pinabayaran lang sakin 1200 ok na daw yun magagamit ko na yun sa panganganak ko at first time ko lang po mag apply ng philhealth nung day rin na yun

5y ago

Okay po ty.

200 po kada buwan pnaka maliit na po na hulog un pag voluntary.. ako din nagbayad ng. philhealth august to december pnagbayad ako 1k lahat so 200 kada buwan

Sakin last hulog ko is April. Edi kung magbabayad po ako May-Dec na lang? Ang gulo kasi nung sa munisipyo namin. Sabi pangwhole year daw dapat kong bayaran.

5y ago

Opo, makkita naman nila kung kelan ka last nag hulog.

kasi ngayon dapat naka hulog ka ng 9months after panganak mo kasi nag babasi sila ilan months ka nakahulog ako binayaran ko 1year 2,400 nabayaran ko...

5y ago

Edi pag 6 months lang po nabayaran di magagamit? Kase 1200 lang po pinabayaran eh.

Hi! Ask ko lang dn po kung dpat ba Women About to Give Birth yung nkalagay sa resibo ng Philhealth? Thankyou sa sasagot..

5y ago

Pasensya na po. Kahit ndi po Women about to give birth ang nklagay ok lang po yun?

Yung anak ko din july to dec pinabayaran. Nag base kasi sila sa ultra sound pero ang EDD niya dec din.

5y ago

Pero sabi basta naka bayad kana naman na sa philhealth bago ka manganak magagamit nayon

Kaka member ko lang sa Phil health 2400 binayaran ko jan to dec 2019 na un. Magagamit ko na agad

tas ipapakita mo yang receipt sa pag aanakan mo. na bnigay sa philhealth tska mdr