ask

Mga momsh ito din ba iniinum nyong vitamins ? At anong tamang pag inum nito i mean pano pagkasunod sunod? Nito.

ask
12 Replies

Wag nyo pagsabayin mommy ung calcium and ferrous. Puro once a day lang po ba ang reseta ni ob? If ganun po, you can take calcium after lunch then ung ferrous pwede naman po before kayo matulog sa gabi or umaga after breakfast. Basta importante lang po na di magsabay si calcium and ferrous kasi di maabsorb ng katawan si ferrous. 2 lang po ba ang vitamins nyo?

5y ago

yes di pwedeng pagsabayin calcium at ferrous kasi nadedeprive effect ng gamot.

Ung sakin po ferrous bago kumain, ung calcium kung umiinom ka ng milk sa morning gawin inumin mo sa evening ung calcium then ung multivitamin after lunch ko tine-take para mahaba interval ng mga gamot. Un din po advise ng OB ko.

Hindi ganyan vits ko pero eto pagkasunod sunod: After breakfast: calcium (bewell c) After lunch: OBIMIN Plus After Dinner: Iberet + Folic Bedtime: Onima Working preggy ako minsan in between umiinom pa ako ng Duvadillan

2 kse Vitamins ko ee. isang vitamins sa Umaga, then ferrous sa tanghali, dinner isang vitamins and bago daw matulog yunf Calcium sabi ng OB ko.

Advised sakin ng ob ko .. Morning- multivit. Lunch- ferrous sulfate Night- calcium Then always parin daw uminom ng gatas bago matulog ..

5y ago

Sabi nya wag daw magtake ng sabay sabay, pag nakaligtaan sa morning, itake ng tanghali basta may 2hrs interval sila nung isa pang vitamins ..

Morning for multivitamins, afternoon yung calcium, sa gabi yung ferrous. Ganyan ko itake yung saken as per my OB. After meal :)

Pwedeng isabay yung silver foil vitamins inumin tas yung calcimade seperate munalang ng time yun sinabi ng ob ko sakin

Advice sakin inumin yung calcium sa umaga ng wala pang laman ang tyan. Tapos sa tanghali vitamins. Sa gabi ferrous.

Ganyan di po iniinom ko sa umaga o tanghali calcium. Consistent po sa gabi pag inom ko ng ferrous

Hndi ba sinasabi ng ob mo or kahit un secretary kung ano oras iniinom yan??