Please help

Hi mga momsh. May ask lang po ako. Pag ba ang 1yr old baby ay hindi regulary nkaka kain ng solid food araw araw yung poop nya may tendecy na maging creamy/mustard like pa din? Or dapat ng mag change ng gatas kasi hindi hiyang si baby kaya ganun ung poop nya? Kasi minsan may buo buo ung poop nya minsan naman wala. So hindi ko sure kung bakit ganun. We already consulted it to our pedia, sabi samin is mag less kami ng scoop sa gatas nya and we did. I asked our pedia din kung ilang days/weeks bago ibalik sa normal na scoop ung gatas kaya lang hindi pa ulit nakakapag reply si pedia samin. So just wondering baka dto sa TAP may naka same experience na din. Any ideas, suggestions or anything that might help me hehe. Sana may mkapansin. Thanks and keep safe everyone.

2 Replies

Ano pong milk ni baby momsh? And bat di sya nakakakain ng solid food araw araw? Ang ginagawa ko po kase pagyung poops ni baby matigas nagpapakain ako ng fiber rich foods. Pagbasa basa naman nagbibigay akong apple para mabuo. Like 3 days na pong basa basa ang poops ni baby.. sabe ng pedia naman nya apple at banana (latundan) naman ang ipakain.

4y ago

S26 promil gold 3 po milk nya. Since birth s26 na formula milk na pinainom namin kay baby. Nagkaron kasi ng accident si baby ko natrauma mula nun ayaw na nya masaydo ng solid foods. Even banana at pumpkin. Pag nag eeat naman sya solid may times na poop nya may buo buo pero creamy mustard like pa din. May times din kahit mag solid food sya may pagka basa basa pa rin poop nya. Before naman ung milk nya s26 gold 2 ung poop nya okay naman. Ung normal poop ng formal feed baby. But ongoing 1 yr old nya nag iba iba na poop nya. Minsan akala mo parang may diarrhea pero sa mga next na poop nya okay na ulit. Sabi ni pedia less daw scoop ng milk kasi kakachange lang din namin last month. May times na mag ookay na poop nya may times din na parang ganun pa din. So medyo nacconfuse na ako kung bakit ano dapat gawin. Then ung pedia nya po is hindi pa din nag rreply. So dto nalang muna ako nag try mag ask for help. Hehe.

So meaning po ba ung hindi pag eat ni baby regularly ng solid food a day, un po ung possible reason kung bakit nag kakagnun ung poop nya? Sa tingin nyo mommy?

4y ago

Nkaka kain naman po si baby ng solids. Kaya lang sa ngayon inaayawan nya pero minsan nkaka subo naman sya mga ilan nga lang. Di na nya nauubos ung food unlike before. And kahit nkaka kain naman sya ng solid ung poop nya minsan ganun pa din eh may pagka basa basa po.