Asking About Folic Acid INTAKE

Hello Mga Momsh. Ask lang ako, 12weeks pregnant pero pinag stop nko ng OB ko mag folic acid, pero pina intake nya saken now is OB In plus and Calciumade, pinastop na ang folic acid. Natural po ba un? Thank you.

12 Replies

sis sana tinanung mo bakit niya pinastop ung folic acid mo, kasi ung binigsy niya sayu multivitamins lang tska ung sa calcium. ako nga 4 gmot ko eh, folic acid, sorbifer durules(para sa dugo ko), ob molvite(multivitamins) tska calciumade. ask mo siya bkit niya pinahinto para sure ka din :)

4y ago

sakin din 4. halos pare pareho pa na multivitamins. pinagkaiba lng multivit + selenium, or + folic ganern. bale pang 5 din probio pala.

First trimester ko folic acid lang iniinom ko, second naman ung ferrous na may kasamang calcuim. Ngayong third Vita OB na tas meron pang isang gamot calcuim para kay baby.

mas ok po kung matanong kayo sa ob every check up para maliliwanagan kayo sa mga bagay bagay. kasama yun sa binabayaran nyo sa kanya 🥰

ako po 8weeks ang 5days n ... wala reseta sakin folic.. at kktpos kolng din po mag take ng pampakapit. buks balik ko sa ob.

Hi mommy. Ako I just follow instructions ng OB. Follow mo n lng din she knows whats the best for you 😉

4y ago

Thank you po ❤️

If you are taking OBMIN plus,may folic acid content na po yun kaya cguro pina stop yung folic acid mo.

Yes. Normal po. Folic Acid kasi for 1st trimester lang yon. Trust your OB. ☺️

Folic acid ata ksi hanggang 1st trimester lang yan tapos ferrous na tas calcium

Me too pinalitan po ung mga meds nung 2nd trimester na :)

Yes mommy basta sundin nyo lng po si OB kung anong bnigay nya 😊